Chuyển tới nội dung
Trang chủ » 4 cách bố trí bàn thờ trong phòng khách đẹp, hợp phong thủy

4 cách bố trí bàn thờ trong phòng khách đẹp, hợp phong thủy

Bạn đang xem bài viết chủ đề 4 cách bố trí bàn thờ trong phòng khách đẹp, hợp phong thủy do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

Thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ
Thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ

Bố trí bàn thờ trong phòng khách là xu hướng được mọi gia đình Việt hướng tới. Bởi khi diện tích các không quá lớn rất khó cho việc chia nhỏ phòng thờ riêng. Trong thực tế không phải ai cũng biết cách bố trí phòng khách có bàn thờ. Thế nên chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị cách đặt, bố trí phòng khách kết hợp phòng thờ qua bài này.

Bố trí bàn thờ trong phòng khách cho căn hộ chung cư

Hiện nay xu hướng chung của các gia chủ là thiết kế bố trí phòng khách có bàn thờ. Vậy với trường hợp này thì bố trí bàn thờ trong phòng khách như thế nào?

Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách căn hộ chung cư

Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách

Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách là “hoàn hảo” cho gia chủ căn hộ chung cư. Bởi vì với thiết kế phòng khách có bàn thờ sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc. Đồng thời nơi căn hộ chung cư thì phòng khách cũng chính là không gian đẹp và sạch sẽ nhất. Vì vậy đây lại càng là không gian phù hợp để thiết kế bàn thờ trong phòng khách vừa yên tĩnh lại trang nghiêm.

Ở đây có 2 cách đặt bàn thờ trong phòng khách lý tưởng. Trong đó đầu tiên đó là bố trí phòng thờ trong phòng khách. Nghĩa là gia chủ thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ. Thông qua sử dụng các vách ngăn phòng thờ trong phòng khách để tạo ra không gian phòng thờ riêng yên tĩnh, đẹp. Rất đơn giản gia chủ có quyền đặt tủ thờ phòng khách hay các mẫu bàn thờ đứng sát tường. Song việc bố trí phòng thờ kết hợp phòng khách chỉ phù hợp căn hộ chung cư rộng diện tích.

Do đó với các căn hộ eo hẹp diện tích sẽ không thiết kế phòng khách và phòng thờ riêng. Thay vào đó gia chủ có thể chọn thiết kế phòng khách chung với phòng thờ bằng cách treo tường. Tuy nhiên khi bố trí bàn thờ trong phòng khách treo tường gia chủ nên chú ý vị trí treo. Mẫu phòng khách có bàn thờ treo tường chuẩn nhất là chỉ cao hơn đầu người. Khi đó gia chủ vừa thuận tiện khi thờ cúng vừa tỏ lòng thành kính với tổ tiên.

Nguyên tắc bố trí phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp

Khi bàn thờ đặt ở phòng khách thì việc bố trí vị trí chuẩn thôi chưa đủ. Thay vào đó gia chủ cần phải chú trọng trang trí phòng khách có bàn thờ. Bởi vì phòng khách là vị trí trang hoàng nhất trong căn hộ. Vì vậy khi thiết kế bố trí bàn thờ phải đảm bảo cả thẩm mỹ nữa.

Bố trí phòng thờ tại phòng khách

Tốt nhất gia chủ nên chọn mẫu bàn thờ thiết kế đơn giản mà đẹp. Đồng thời màu sắc phòng thờ cũng cần hài hòa với tổng thể nội thất phòng khách.

Đặt bàn thờ ở phòng khách cũng cần phải xem hướng theo tuổi để xác định rõ sẽ nằm ở vị trí nào. Nếu bạn chưa biết cách xem hướng bàn thờ theo tuổi hãy ấn vào đây để tham khảo ngay!

Bố trí bàn thờ trong phòng khách kết hợp tủ tivi

Vị trí đặt bàn thờ thông thường theo người xưa là tránh xa tivi, loa máy. Theo đó khi câu hỏi dưới bàn thờ nên đặt gì không lúc nào có sự góp mặt của các thiết bị âm thanh. Tất nhiên chuyên gia phong thủy cũng ghi nhận có nên đặt tivi dưới bàn thờ không vẫn là “không nên”. Bởi vì không gian bàn thờ là nơi tâm linh nên cần sự yên tĩnh.

Tuy nhiên thời gian gần đây xu hướng để tivi dưới bàn thờ đã được không ít gia chủ áp dụng. Trong đó phần đông là các gia chủ sống nơi căn hộ chung cư chật hẹp diện tích. Và lựa chọn của gia chủ đó là sử dụng tủ tivi kết hợp tủ thờ thông minh.

Chính xác thì tủ thờ kết hợp để tivi được nghiên cứu và thiết kế tỉ mỉ. Nhờ vậy tủ đã phần nào hạn chế được nhược điểm của việc bố trí tivi và bàn thờ. Dĩ nhiên cách bố trí này không hoàn hảo nhưng vẫn có thể phù hợp cho gia chủ eo hẹp diện tích thờ cúng.

Vị trí đặt bàn thờ ảnh hưởng thế nào tới gia chủ?

Nơi đặt bàn thờ tất nhiên không phải ở đâu cũng được. Bởi vì nếu gia chủ chọn vị trí đặt bàn thờ sai sẽ có thể mang “vận rủi” đến cho mình và cả nhà. Chưa kể cách đặt bàn thờ cho đúng còn để giúp gia chủ giữ trọn đạo thành kính với tổ tiên. Thế nhưng thông thường vị trí đặt bàn thờ của mỗi gia đình Việt là không giống nhau.

Vị trí đặt bàn thờ như thế nào chuẩn cho gia chủ

Vậy cụ thể tính riêng các gia chủ sống ở nhà cao tầng thì bàn thờ đặt ở đâu? Vâng, chúng tôi có thể bật mí giúp bạn không gian lý tưởng nhất là “tầng thượng”. Bạn yên tâm đây cũng là vị trí để bàn thờ được các chuyên gia phong thủy ghi nhận. Trong thực tế cách đặt bàn thờ trên tầng thượng cũng là xu hướng. Không chỉ thờ gia tiên mà còn là cách đặt bàn thờ ngũ tự, thờ Phật…

Theo chuyên gia thì bàn thờ nên đặt ở đâu cho nhà cao tầng không phải ngẫu nhiên chọn tầng thượng. Ngược lại tất cả đều xuất phát từ các nguyên nhân lý giải đây là cách để bàn thờ đúng chuẩn:

  • Vị trí bàn thờ đặt trên tầng thượng giúp việc thờ cúng gia tiên được tập trung
  • Vị trí thờ tầng thượng cao ráo giúp giữ trọn vẹn nguyên tắc đặt bàn thờ cần tôn nghiêm, yên tĩnh
  • Vị trí thờ tầng thượng cũng giúp gia chủ thuận tiện hơn khi hóa vàng, thắp hương, làm lễ,…

Tham khảo thêm nhiều mẫu bàn thờ đẹp đang có bán sẵn ở cửa hàng Tâm Phát tại đây!

Bố trí phòng ngủ cạnh phòng thờ

Vị trí đặt bàn thờ và phòng ngủ thường khiến nhiều gia chủ “rối não”. Hầu như ai lần đầu đặt bàn thờ cũng băn khoăn không biết liệu có nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ không. Hoặc bố trí phòng thờ trên phòng ngủ hay dưới/sau,…phòng ngủ. Bởi vì việc bố trí đặt bàn thờ trong phòng ngủ hay bất cứ ở vị trí nào nếu sai lầm sẽ dẫn đến các hậu quả.

Phòng ngủ trước phòng thờ thể hiện sự thiếu tôn trọng với ông bà, tổ tiên

Hướng giường ngủ và bàn thờ

Đầu tiên theo các chuyên gia phong thủy thì vị trí đặt bàn thờ tốt nhất luôn là ở không gian cao nhất. Vì vậy phần đông gia chủ vẫn bố trí phòng ngủ dưới phòng thờ và chọn tầng thượng thượng làm không gian thờ. Tuy nhiên hiện nay vì nhiều lý do khác nhau mà không ít gia chủ tính toán đến việc đặt phòng thờ dưới phòng ngủ. Chẳng hạn như gia chủ có tuổi bố trí phòng ngủ trên phòng thờ dưới để thuận tiện thờ cúng.

Tất nhiên chuyên gia ghi nhận gia chủ hoàn toàn có thể chọn bố trí bàn thờ dưới phòng ngủ. Song đi kèm với đó khi bố trí phòng ngủ nằm trên bàn thờ thì gia chủ cần phải chuyển hướng giường ngủ lệch với bàn thờ. Như thế thì những tôn nghiêm cần có của một không gian thờ cũng vẫn được đảm bảo.

Đặc biệt khi bố trí mỗi gia chủ cần chú ý các điều kiêng kỵ sau:

  • Không bố trí phòng ngủ sau bàn thờ. Bởi vì việc bố trí phòng ngủ sau phòng thờ có thể khiến gia chủ ảnh hưởng sức khỏe.
  • Không bố trí phòng ngủ sát phòng thờ. Nhất là giường ngủ quay đầu vào bàn thờ.
  • Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ
  • Không đặt bàn thờ đối diện cửa phòng ngủ vì như thế sẽ thất lễ với tổ tiên
  • Đặt giường ngủ dưới bàn thờ

Đặt bàn thờ nhìn vào bếp là điều cấm kỵ

Cách hóa giải phòng ngủ phía sau bàn thờ

Hướng nằm ngủ với bàn thờ, phòng thờ cần tránh những điều kiêng kỵ. Tuy nhiên nếu hiện tại gia chủ đang đau đầu vì đã bố trí phòng ngủ sau bàn thờ thì hãy hóa giải. Đơn giản gia chủ chỉ cần chuyển một trong hai không gian đến vị trí khác. Hoặc gia chủ cũng có thể chọn vách ngăn để thiết kế lại không gian thờ.

Dẫu bố trí bàn thờ trong phòng khách cũng phải có phong thủy của nó. Thế phong thủy phòng thờ là gì? Bạn còn thắc mắc hãy ấn vào đây để tìm hiểu ngay!

Bố trí phòng thờ và bếp nấu

Sắp xếp vị trí đặt bàn thờ gia chủ cũng cần quan tâm đến không gian bếp. Theo đó tuyệt nhiên không nên bố trí phòng thờ đặt trên phòng bếp. Bởi vì phòng thờ trên bếp xét trên phương diện phong thủy có thể khiến vận khí gia chủ không tốt. Chưa hết bàn thờ đối diện bếp cũng không tốt.

Vừa rồi là những tư vấn của Tâm Phát xoay quanh chủ đề vị trí đặt bàn thờ, bố trí bàn thờ trong phòng khách. Hy vọng giờ thì bạn có thể tự tin thiết kế, bố trí không gian thờ nhà mình. Ngoài ra nếu bạn còn băn khoăn bàn thờ ngũ tự đặt ở đâu hay bất kỳ vấn đề nào thì đều có thể gửi về Tâm Phát. Đặc biệt bạn cũng có thể chọn đặt mua các mẫu bàn thờ đẹp, rẻ của Tâm Phát.

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: https://tubepdailoc.com/ban-tho-tren-tivi-klhkwqwv

Bạn đang xem bài viết chủ đề: 4 cách bố trí bàn thờ trong phòng khách đẹp, hợp phong thủy. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *