Chuyển tới nội dung
Trang chủ » 5 khu công năng không thể thiếu của một tủ bếp chuẩn Châu Âu

5 khu công năng không thể thiếu của một tủ bếp chuẩn Châu Âu

Bạn đang xem bài viết chủ đề 5 khu công năng không thể thiếu của một tủ bếp chuẩn Châu Âu do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

5 Khu Công Năng Của Tủ Bếp Đẹp | Besthome
5 Khu Công Năng Của Tủ Bếp Đẹp | Besthome

5 khu công năng không thể thiếu của một tủ bếp chuẩn Châu Âu Bố trí 5 khu vực công năng của tủ bếp theo chiều thuận (chiều quay đồng hồ với người thuận tay phải) theo thứ tự đúng sau: CHỨA THỰC PHẨM -> CHỨA DỤNG CỤ NẤU NƯỚNG -> KHU SƠ CHẾ -> KHU RỬA -> KHU NẤU. Tại sao khi thiết kế tủ bếp thì 5 khu công năng này không thể thiếu cho không gian bếp hoàn hảo. Hãy cùng đọc chia sẻ bên dưới để hiểu rõ hơn và áp dụng cho thiết kế tủ bếp gia đình bạn mang đến hiệu quả tối ưu phục vụ cho việc nấu nướng và lưu trữ dễ dàng mang tính khoa học cao nhất nhé!

5-khu-cong-nang-khong-the-thieu-cua-mot-tu-bep-0

5 khu công năng không thể thiếu của một tủ bếp

5 khu công năng không thể thiếu của một tủ bếp chuẩn Châu Âu

Khu chứa và trữ đồ thực phẩm

Khu vực này trong tủ bếp chứa đồ lương thực, thực phẩm như gạo, đồ hộp, mì, sữa … được để trong hệ thống ngăn kéo hoặc có tủ lạnh đủ lớn để chứa các đồ đông lạnh. Đơn giản, đây là khu vực bạn cất đồ khi đi chợ về. Dù bạn chọn sắp xếp chúng ở vị trí nào thì cũng cần đảm bảo sự liên kết với các khu vực khác, sắp xếp đồ dùng khoa học để việc lấy đồ dễ dàng, thuận lợi hơn.

5-khu-cong-nang-khong-the-thieu-cua-mot-tu-bep-4

Khu chứa và lưu trữ đồ thực phẩm đi chợ về.

Khu trữ và chứa các dụng cụ nấu nướng

Mặc dù hiện tại bạn đang sở hữu mẫu tủ bếp kiểu dáng: L, U, I hay G thì khu vực này cũng cần được thiết kế và sắp xếp khoa học, hợp lý nhất. Khu vực này dùng để lưu giữ các loại như: bát, đĩa, thìa, nĩa. Cũng có thể dùng để lưu giữ các đồ lặt vặt gia đình như bút, giấy…Bạn cần cân nhắc chọn vị trí sắp xếp những dụng cụ nấu nướng thường xuyên sử dụng hàng ngày sao cho dễ lấy nhất, tiện nhất, không mất thời gian tìm kiếm dù chúng nằm ở ngăn kéo trên hay ngăn kéo dưới của tủ bếp, cần phải lưu ý đến mật độ sử dụng dụng cụ khi thiết kế tủ bếp.

5-khu-cong-nang-khong-the-thieu-cua-mot-tu-bep-5

Khu lưu trữ và chứa các dụng cụ nấu nướng

Khu sơ chế và chuẩn bị nấu

Đây là một khu vực làm việc trung tâm của tủ bếp và cũng là nơi diễn ra các hoạt động chính của bếp đặt giữ khu vực chậu rửa và khu vực bếp nấu để thuận tiện cho thao tác nấu nướng khi cần. Cuối cùng, đây là nơi bạn có thể chuẩn bị các món ăn trước khi nấu. Các ngăn kéo cũng được đặt dưới tủ bếp để lưu trữ hầu hết các vật dụng cần thiết cho khâu sơ chế và chuẩn bị nấu như dao, kéo, thớt, các thiết bị, vật dụng chế biến món ăn, gia vị…

5-khu-cong-nang-khong-the-thieu-cua-mot-tu-bep-3

Khu sơ chế và chuẩn bị nấu

Khu rửa và loại bỏ những thực phẩm không cần thiết

Khu vực này dùng để rửa vật dụng chén bát, đồ đạc đun nấu, thực phẩm, lưu trữ rác thải và rã đông. Để khu vực này phát huy công năng sử dụng cao, bạn nên mở rộng không gian lưu trữ bằng cách đặt những ngăn kéo phía dưới bồn rửa. Sẽ thật lãng phí nếu bạn không tận dụng hết những khoảng không gian này. Ngoài ra, với hệ thống ngăn kéo, bạn có thể phân chia các ngăn xếp đồ để tối ưu hơn trong việc lấy đồ dùng khi cần sử dụng.

5-khu-cong-nang-khong-the-thieu-cua-mot-tu-bep-6

Khu vực rửa và loại bỏ những thực phẩm không cần thiết

Khu nấu và diễn ra các hoạt động nấu

Khi thiết kế tủ bếp, đây là khu vực được gia chủ quan tâm nhiều vì là một trong những khu vực quan trọng của phòng bếp – khu trung tâm của tủ bếp. Xung quanh khu vực thường được đặt bếp nấu (bếp gas, bếp từ, bếp điện), lò vi sóng – lò nướng, máy hút mùi và các dụng cụ dùng để nấu nướng như nồi, niêu, xoong, chảo…Sắp xếp vật dụng ở khu vực này, các dụng cụ nấu dùng thường xuyên nên đặt gần bếp đảm bảo sự tiện dụng khi nấu nướng. Hạn chế việc sử dụng giá treo, đợt gỗ vì sử dụng chúng việc tìm đồ khó khăn. Thay vào đó với các ngăn kéo hiện đại, tiện dụng giúp bạn lấy đồ và sắp xếp chúng đơn giản hơn nhiều.

5-khu-cong-nang-khong-the-thieu-cua-mot-tu-bep-7

Khu vực nấu và diễn ra các hoạt động nấu nướng

Để có một tủ bếp đầy đủ 5 công năng trên mọi người nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia thiết kế tủ bếp chuyên nghiệp đủ uy tín và độ tin cậy để sở hữu một chiếc tủ bếp vừa khoa học, tiện dụng và hữu ích mang đến không gian bếp hoàn hảo. Bên cạnh đó, ngoài việc chú trọng 5 chức năng trên của tủ bếp thì các yếu tố về diện tích bếp, bố cục, ánh sáng, lựa chọn nội thất cũng cần được quan tâm để tạo nên một không gian phòng bếp đẹp hài hòa, đầy sáng tạo và khoa học nhất.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: công năng tủ bếp

Bạn đang xem bài viết chủ đề: 5 khu công năng không thể thiếu của một tủ bếp chuẩn Châu Âu. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *