Chuyển tới nội dung
Trang chủ » 6 Mẫu Bản Vẽ Tủ Bếp Thông Dụng Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất

6 Mẫu Bản Vẽ Tủ Bếp Thông Dụng Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Bạn đang xem bài viết chủ đề 6 Mẫu Bản Vẽ Tủ Bếp Thông Dụng Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

Vẽ Tủ Bếp Chi Tiết Đơn Giản Dễ Hiểu – Bài TH5
Vẽ Tủ Bếp Chi Tiết Đơn Giản Dễ Hiểu – Bài TH5

Bản vẽ tủ bếp là một phần quan trọng không thể thiếu khi thiết kế lắp đặt tủ bếp. Bản vẽ thiết kế tủ bếp giúp đơn vị thi công lắp đặt làm việc với chủ nhà dễ dàng hơn. Và cũng giúp chủ nhà, là khách hàng; hình dung chi tiết tủ để có những chỉnh sửa cần thiết trước khi thi công lắp đặt.

Phía dưới đây Vạn Phú Thành mời bạn tham khảo những mẫu bản vẽ tủ bếp hiện đại nhất hiện nay; kèm hướng dẫn cách đọc bản vẽ tủ bếp.

Tầm Quan Trọng Của Bản Vẽ Tủ Bếp Trong Thiết Kế Bếp

Bản vẽ tủ bếp dù chỉ là một mục nhỏ; nhưng rất quan trọng khi thi công lắp đặt tủ bếp. Cụ thể các tác dụng & ưu điểm của bản vẽ kỹ thuật tủ bếp bao gồm:

 • Giúp chủ nhà làm việc với đơn vị thi công tốt hơn; chi tiết, nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 • Giúp chủ nhà hình dung được mẫu tủ bếp khi lắp đặt hoàn thiện với phối cảnh 3D giống thực tế; để có những điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu nhất.
 • Giúp chủ nhà kiểm soát chi phí lắp đặt; tránh những phát sinh không lường trước.
 • Đối với đơn vị thi công, bản vẽ thiết kế tủ bếp là cơ sở quan trọng để làm việc thống nhất; xuyên suốt với chủ nhà. Giúp việc thi công, lắp đặt; đặc biệt là nghiệm thu được nhất quán như công việc ban đầu. Tránh những thay đổi bất ngờ của chủ nhà.

Đồng thời, bản vẽ chi tiết tủ bếp 2D & 3D cũng là cơ sở quan trọng để đánh giá sự chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ của đơn vị thi công. Bản vẽ tủ bếp đẹp dù là một phần nhỏ; nhưng góp phần trong quy trình dịch vụ bài bản; làm hài lòng tối đa các khách hàng.

Đối với các đơn vị nghiệp dư thì thường chỉ có bản vẽ tay; phóng số liệu cơ bản và thường là bản vẽ mực trắng đen.

Tham khảo diện tích phòng bếp để chọn lựa loại tủ bếp phù hợp

Bản vẽ tủ bếp đóng vai trò quan trọng trong thiết kế, thi công tủ bếp.

Các Mẫu Bản Vẽ Mẫu Thông Dụng Nhất

Phía dưới đây là một số mẫu bản vẽ 2D và bản vẽ bằng AutoCAD mới nhất hiện nay.

Bản vẽ mẫu chữ L

Tủ bếp chữ L với thiết kế 2 cạnh tủ ngắn – dài tạo thành hình chữ L; và thường đặt ở góc nhà bếp, giúp tối ưu không gian một cách hiệu quả.

Đối với bản vẽ thiết kế mẫu chữ L thể hiện rõ ràng các vị trí bếp; bồn rửa, tủ lạnh với sắp xếp thành hình tam giác vàng tối ưu việc nấu ăn.

Những mẫu tủ bếp chữ L thông dụng phù hợp với mọi không gian bếp

Bản vẽ mẫu chữ L – tủ bếp trên.

Mặt bằng tủ bếp dưới.

Mặt bằng đứng A.

Mặt bằng đứng B.

Mẫu tủ bếp hợp kim nhôm chữ L.

Bản vẽ mẫu chữ i

Tủ bếp chữ i là dòng tủ bếp loại nhỏ chỉ có 1 cạnh và được đặt sát tường. Đối với bản vẽ thiết kế mẫu chữ i thể hiện rõ các bố trí cạnh, ngăn tủ để tối ưu sử dụng không gian do là dòng tủ bếp nhỏ.

Bản vẽ thiết bị nội thất bếp chữ I.

Bản vẽ mô tả nội thất bếp chữ I.

Mặt bằng tủ.

Mẫu tủ bếp chữ I đơn giản.

Bản vẽ mẫu chữ U

Đối với bản vẽ thiết kế mẫu chữ U sẽ dễ dàng bố trí tam giác vàng và bố trí không gian chức năng mẫu hơn các loại tủ bếp phía trên. Do mẫu chữ U là dòng tủ bếp lớn.

Trong thiết kế bản vẽ mẫu chữ U bạn có thể sử dụng 1 cạnh tủ để làm quầy bar bếp hoặc vách ngăn nhà bếp với các không gian khác.

Mẫu thiết kế hình chữ U.

Bản vẽ mẫu hiện đại kèm bàn đảo

Hiện nay các mẫu bản vẽ chi tiết tủ bếp có sử dụng bàn đảo cũng được khá nhiều chủ nhà tham khảo. Đảo bếp là thiết kế mang hơi hướng phong cách châu Âu, có thể tận dụng làm bàn ăn, bàn chế biến thực phẩm.

Ngoài ra còn có thể làm bàn đảo bếp di động có bánh xe rất tiện lợi.

Tủ bếp hợp kim kèm bàn đảo trưng bày tại Showroom Vạn Phú Thành.

Bản vẽ mẫu hiện đại kèm quầy bar

Tương tự bản vẽ mẫu đẹp có bàn đảo, bản vẽ tủ bếp đẹp có quầy bar cũng là thiết kế mang hơi hướng phong cách châu Âu. Sử dụng quầy bar bếp đẹp lại những ưu điểm như tính sang trọng, là nơi giải trí, thư giãn tốt và là vách ngăn nhà bếp với các không gian khác hiệu quả.

Những mẫu quầy bar bếp sang trọng hiện đại bạn nên xem ít nhất một lần

Tủ bếp kèm quầy bar sang trọng.

Bản vẽ mẫu truyền thống có bàn thờ

Một số khách hàng lắp đặt dạng tủ bếp có bàn thờ ông táo thì những mẫu bản vẽ chi tiết tủ bếp có bàn thờ dưới đây sẽ rất phù hợp.

Mẫu tủ bếp có bàn thờ ông Táo.

Tủ bếp có bàn thờ ông táo hiện nay được nhiều khách hàng quan tâm. Cụ thể về vấn đề thiết kế, vị trí đặt bàn thờ ông táo cũng như những lưu ý, hạn chế khi đặt bàn thờ trong tủ bếp… Phía dưới là bài viết những mẫu tủ bếp có bàn thờ ông táo đẹp của Vạn Phú Thành, bạn hãy nhấp vào liên kết để xem.

Hướng dẫn cách đọc bản vẽ

Để hiểu được bản vẽ kỹ thuật thì bạn phải biết cách đọc bản vẽ. Dưới đây Vạn Phú Thành sẽ hướng dẫn bạn cách đọc bản vẽ chi tiết nhất.

 • Đầu tiên, bạn cần quan tâm các đường chỉ kích thước (dài, rộng, cao) trong bản vẽ để nắm rõ số đo.
 • Tiếp theo là thiết kế bố trí các ngăn tủ, cánh tủ.
 • Tiếp theo là vị trí của các bố cục cơ bản gồm bếp nấu, tủ lạnh, bồn rửa, máy rửa chén, kệ chén bát, thùng rác, thùng gạo…

Thông qua các số đo và chi tiết bố trí các thành phần tủ bếp trên, bạn sẽ biết được mỗi cạnh tủ, bộ phận, ngăn tủ có kích thước dài rộng cao như thế nào và được bố trí có hợp lý hay không.

Địa Chỉ Thi Công Lắp Đặt Tủ Bếp Các Loại Giá Tốt 2021

Đến đây thì có lẽ bạn đã tìm được mẫu tủ bếp đẹp và cách đọc hiểu bản vẽ thiết kế nhanh chóng nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công lắp đặt tủ bếp thì hãy tham khảo dịch vụ thi công của tủ bếp Vạn Phú Thành. Đơn vị chúng tôi chuyên gia công lắp đặt tủ bếp uy tín hàng đầu tại TPHCM & Miền Nam.

Các dòng tủ bếp giá tốt tại Vạn Phú Thành:

 • Tủ bếp nhôm kính màu
 • Tủ bếp cánh kính
 • Tủ bếp hợp kim nhôm
 • Tủ bếp nhôm giả gỗ

Các chất liệu tủ bếp nhôm, hợp kim nhôm phía trên là loại tủ bếp hiện đại, giá tốt nhất hiện nay. Tủ có ưu điểm như chống ẩm mốc, chống mối mọt và độ bền cao cũng như mẫu mã thiết kế đa dạng.

Báo giá mẫu tủ bếp đẹp được ưa chuộng nhất tại Vạn Phú Thành – Cam kết giá cạnh tranh

Hiện tại các mẫu tủ bếp trên đều có sẵn mẫu tại showroom Vạn Phú Thành, bạn hãy ghé tham quan, trải nghiệm mẫu tủ đẹp và nhận tư vấn miễn phí. Bên cạnh đó, để nhận được tư vấn trực tiếp miễn phí tại công trình thì bạn hãy gọi ngay vào Hotline.

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: bản vẽ kỹ thuật tủ bếp

Bạn đang xem bài viết chủ đề: 6 Mẫu Bản Vẽ Tủ Bếp Thông Dụng Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *