Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Các tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế tủ bếp

Các tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế tủ bếp

Bạn đang xem bài viết chủ đề Các tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế tủ bếp do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

Autocad Nội Thất – Công Năng, Chức Năng Tủ Bếp – PhuongTk
Autocad Nội Thất – Công Năng, Chức Năng Tủ Bếp – PhuongTk

Các tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế tủ bếp – Tùy không gian và diện tích bếp cho phép ta bố trí các mẫu tủ bếp khác nhau như: tủ bếp chữ L, tủ bếp thẳng, tủ bếp kết hợp quầy ba hay tủ bếp có bàn đảo. Tuy nhiên, dù bố trí dưới bất kỳ hình thức nào, thiết kế tủ bếp vẫn cần đảm bảo sự thoải mái đi lại, tiện dụng và tối ưu cho người làm bếp trước khi tính đến yếu tố thẩm mỹ.

Khoảng cách tủ bếp trên và tủ bếp dưới

Đối với chiều cao trung bình của người Việt Nam, Khoảng cách giữa tủ bếp dưới đến tủ bếp trên là 0.6 – 0,7m. Khu vực này hiện nay người ta ốp kính màu vì ít có đường joint và dễ dàng vệ sinh, đồng thời mang tính thẩm mỹ cao.

Tủ bếp dưới

Chiều sâu tiêu chuẩn của bàn bếp là 0.6m, đây cũng là khổ tiêu chuẩn của mặt đá.

Chiều cao của tủ bếp dưới được tính từ mặt sàn đến mặt bàn bếp, được tính toán dựa trên tiêu chuẩn của người đầu bếp như sau:

Như vậy, theo chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam, tủ bếp dưới thường cao 0.8m, hoặc theo thước Lỗ Ban là 0.81m

Tủ bếp trên

Chiều sâu tiêu chuẩn của tủ bếp trên là 0.35m với chiều cao từ 0.6-0.8m, tuy nhiên, bạn có thể mở rộng không gian lưu trữ bằng cách làm tủ bếp trên cao kịch trần.

Vị trí đáng lưu ý nhất ở phần trên của tủ bếp chính là vị trí lắp máy hút mùi, nằm ngay trên bếp nấu.

Các dòng máy hút mùi trên thị trường hiện nay rất đa dạng, tuy nhiên, chỉ có 3 kích thước phổ biến là 600, 700, 900 (mm), do vậy, khoang tủ bếp chứa máy hút mùi sẽ có kích thước tương ứng là 620, 720, 920 (mm) (với 10mm trừ hao mỗi bên để thuận tiện cho việc lắp đặt).

Đón đọc: Cách bố trí không gian bếp hiệu quả

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: công năng tủ bếp

Bạn đang xem bài viết chủ đề: Các tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế tủ bếp. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *