Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách Bố Trí Nội Thất Nhà Thờ Họ Theo Phong Thủy

Cách Bố Trí Nội Thất Nhà Thờ Họ Theo Phong Thủy

Bạn đang xem bài viết chủ đề Cách Bố Trí Nội Thất Nhà Thờ Họ Theo Phong Thủy do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

Bàn giao nội thất phòng thờ chú hùng ba vì hà nội
Bàn giao nội thất phòng thờ chú hùng ba vì hà nội

Bố trí nội thất nhà thờ họ thường ít được mọi người chú ý đến vấn đề tâm linh và hợp phong thủy. Mỗi một kiểu kiến trúc có một kiểu bố trí khác nhau như bàn thờ gia tiên hay bàn thờ gia đình thì thường mang tính chất đơn giản hơn so với nội thất nhà thờ họ. Nội thất nhà thờ họ đơn giản hơn đình, chùa, nhà thờ đạo giáo…. Hôm nay, nhà đẹp sẽ gửi tới các bạn một mẫu bố trí nội thất nhà thờ họ khá đầy đủ được chúng tôi sưu tầm từ rất nhiều nhà thờ họ khác nhau. Trong mẫu nhà thờ họ này phần nội thất được bố trí vẫn còn thiếu 1 vài món nhưng cũng đủ để các bạn có thể tham khảo để bố trí cho gia đình mình. Tất cả các phần gỗ trong nhà thờ họ được sơn son thiếp vàng, ngoài các màu này ra thì không dùng các màu sắc khác trong mẫu nhà thờ họ.

Trước tiên các bạn hãy xem qua mặt bằng nhà thờ họ để có thể hiểu hết được cách bố trí nội thất trong nhà thờ họ nhé. Chúng ta sẽ xem lần lượt theo thứ tự là mặt bằng bố trí nội thất, ngoại cảnh nhà thờ họ và tới nội thất nhà thờ họ.

Cách bố trí nội thất nhà thờ họ theo phong thủy

Đây là phần mặt bằng bố trí các gian của nhà thờ họ với diện tích của nhà thờ họ là 5.71×8.55m các kích thước đã được lựa chọn theo các cung đẹp theo thước lỗ ban. Nhà thờ họ được bố trí với hậu cung để làm gian thờ chính của bài vị.

Đây là hình ảnh của nhà thờ họ được chụp từ bên ngoài, tường vây phía trước được làm bằng đá tự nhiên, hai bên cổng là 2 cột lửa. Tùy thuộc vào diện tích đất chúng ta sẽ có cách bố trí khác nhau sao cho phù hợp với kiến trúc của nhà thờ họ.

Bia công đức được thiết kế theo kiểu kiến trúc của cổng tam quan, một bên liệt kê các đinh cùng vai vế trong dòng họ và được bổ sung theo thời gian khi các con cháu mới sinh ra. Một bên là ghi nhận các đóng góp của các đinh trong gia tộc vào công cuộc kiến thiết từ đường hay nhà thờ họ.

Hai bên được thiết kế tranh phong thủy được đắp bằng vữa xi măng và bằng sơn ngoài trời. Vì đây là bia công đức nên các phần trang trí được bố trí là 2 xu tiền và phía trên là 3 đĩnh vàng.

Gian thờ chính của nhà thờ họ được bố trí với cửa võng ở hàng cột cái, hai bên cột là 2 câu đối, phía trên cửa võng là cuốn thư, phía sau cuốn thư là hành phi ( đại tự). Phía trước của hậu cung cũng được bố trí cửa võng vào hậu cung. Trong phần bố trí của gian chính vẫn thiếu phần long đình chụp xuống chỗ đứng khấn với chân ở bốn góc cột

Phần bố trí trong hậu cung nhà thờ họ, phía trước là hương án và phía sau là bàn thờ 3 ngai với 2 bài vị không tên. Vì sao trong nhà thờ họ thường bố trí 3 là đại diện cho chi trưởng cùng với chi thứ 2 bên giống như tả hữu (2 cánh tay) tạo nên một thể thống nhất hoàn mĩ.

Trong phần hậu cung vẫn thiếu một chiếc cửa võng được đặt trước hương án nhé các bạn.

Gian thờ bên tả và bên hữu ( bên trái và bên phải) là gian thờ dành cho các chi thứ, gian thờ chính là gian thờ của chi trưởng. Trước các gian thờ đều được bố trí cửa võng sơn son thiếp bạc, trong các gian thờ phụ vẫn còn thiếu 2 câu đối đặt ở cột hai bên của nhà thờ họ, phí trên còn thiếu hoành phi tả hữu.

Phần nóc của gian thờ chính và gian thờ phụ được trạm trổ khá cầu kì và được đục thô không sơn giống như các nhà thờ họ khác.

Trong bài viết này chúng tôi chỉ muốn gửi tới các bạn phần bố trí nội thất nhà thờ họ để tham khảo. Với mẫu nhà thờ họ này thì phần nội thất vẫn còn thiếu một vài món nữa thì được coi là đầy đủ và hoàn hảo trong mỗi hình ảnh chúng tôi cũng đã chú thích thêm phần thiếu nên các bạn có thể xem và bố trí cho gia đình mình nhé. Còn về phần phong thủy thì bên trong nhà thờ họ từ xưa kiến trúc đã hợp với phong thủy rồi nên các bạn nên chú ý đến ngoại cảnh bên ngoài nữa là xong.

Chúng tôi đã được tham gia lễ khánh thành của nhà thờ họ và có quay lại nghi thức khánh thành nhà thờ họ không được đầy đủ lắm nhưng để các bạn có thể tham khảo nhé:

  • Dự toán nhà thờ họ, file excel dự toán nhà thờ từ đường dòng họ
  • Mẫu thiết kế kiến trúc nhà thờ họ đơn giản
  • Nhà thờ họ 7x7m tại Hưng Yên
  • Biệt thự 2 tầng đẹp
  • Mẫu nhà sàn đẹp

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: https://tubepdailoc.com/phong-tho-hau-cung-ggc67zmx

Bạn đang xem bài viết chủ đề: Cách Bố Trí Nội Thất Nhà Thờ Họ Theo Phong Thủy. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *