Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Chọn mẫu biệt thự sân vườn mái thái và những điều cần lưu ý

Chọn mẫu biệt thự sân vườn mái thái và những điều cần lưu ý

Bạn đang xem bài viết chủ đề Chọn mẫu biệt thự sân vườn mái thái và những điều cần lưu ý do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

NGÔI NHÀ VƯỜN BÌNH YÊN, NƠI MỆT MỎI VÀ ÁP LỰC DỪNG CHÂN SAU CÁNH CỔNG – Nét Xanh Trong Kiến Trúc Nay
NGÔI NHÀ VƯỜN BÌNH YÊN, NƠI MỆT MỎI VÀ ÁP LỰC DỪNG CHÂN SAU CÁNH CỔNG – Nét Xanh Trong Kiến Trúc Nay

Chọn mẫu biệt thự sân vườn mái thái và những điều cần lưu ý

Mục Lục

Cái tên nói lên tất cả, “mẫu biệt thự sân vườn mái thái” thì 2 yếu tố quan trọng cần lưu ý đầu tiên khi chọn phương án thiết kế này chính là phần sân vườn và phần mái thái. Theo dõi bài viết để có thêm nhiều thông tin hơn nhé.

Lưu ý khi chọn mẫu biệt thự sân vườn mái thái

Chọn mẫu biệt thự sân vườn mái thái cần lưu ý những điều gì để có không gian sống tối ưu nhất?

Đối với phần sân vườn

Phải có sự chăm chút, đầu tư xứng đáng từ khối nhà chính đến sân vườn mới đạt được vẻ đẹp hoàn hảo

Muốn không gian biệt thự đẹp hoàn hảo thì không chỉ riêng khối nhà chính mà phần diện tích sân vườn cũng phải được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng. Nhiều gia đình khá chủ quan khi bỏ qua điều này, họ tập trung vào khối nhà chính còn sân vườn thì tùy biến theo sở thích. Kết quả là mẫu biệt thự sân vườn mái thái không đạt được điểm tuyệt đối còn tốn thêm thời gian, chi phí cải tạo, làm mới trở lại để không gây trở ngại trong sinh hoạt.

Hài hòa với khối nhà chính: Thường thì sân vườn chiếm 2/3 tổng diện tích, khối nhà sẽ được lùi vào trong nhằm tạo nên tầm view mở rộng, thông thoáng. Các yếu tố xuất hiện ở phần sân vườn cũng phải thống nhất với ngôn ngữ thiết kế chung ban đầu.

Vị trí trồng cây, lựa chọn loại cây trồng phù hợp: Tất cả các loại cây xanh, loại hoa đều phải lựa chọn đúng với dụng ý ban đầu. Cây cối xung quanh nhà không chỉ quyết định đến thẩm mỹ chung của mẫu biệt thự sân vườn mái thái mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Do đó, các bạn nên lưu ý trong việc lựa chọn loại cây, kích thước cây phù hợp.

Tùy vị trí mà bạn nên chọn loại cây, kích thước cây phù hợp

Ví dụ như ở dọc theo lối đi sân vườn thì bạn có thể chọn những loại cây bui tầm thấp, cạnh khu vực bàn trà ngoài trời trồng cây có tán để sau này tạo bóng mát tự nhiên, phía trước cửa nhà thì tránh những loại cây rụng nhiều lá gây tốn thời gian dọn dẹp…

Đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của gia đình: Mỗi gia đình sẽ có nhu cầu sử dụng diện tích sân vườn khác nhau. Khi làm việc với đơn vị tư vấn thiết kế, bạn nên trình bày rõ điều này với họ để phương án cuối cùng tối ưu nhất, đảm bảo đầy đủ yêu cầu.

Có những sân vườn tích hợp cả sân chơi thể thao như thế này!!!

Nhiều sân vườn chỉ đơn thuần là vườn cây, vườn hoa nhưng có nhiều sân vườn thì bao gồm hồ bơi, sân chơi thể thao, hồ cá, chòi uống trà, gara ô tô, chỗ vui chơi cho con trẻ… Trình bày càng đầy đủ, càng cụ thể thì sân vườn sẽ được sắp xếp, bố trí khoa học, hợp lý và thẩm mỹ.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu biệt thự sân vườn đẹp tại Phú Quốc

Đối với phần mái biệt thự

Hệ mái rất quan trọng và liên quan nhiều đến giải pháp kỹ thuật nên cần sự tư vấn của đơn vị thiết kế

Mẫu biệt thự sân vườn mái thái được ưu ái một phần cũng nhờ hệ mái độc đáo, ấn tượng. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, hệ mái thái khi được thiết kế đúng cách sẽ bảo vệ không gian nhà phía dưới tốt hơn, hạn chế tình trạng thấm nước vào mùa mưa và tăng độ thoáng mát vào mùa hè.

Màu sắc mái biệt thự bạn có thể lựa chọn theo ý thích cá nhân nhưng riêng về vật liệu làm mái và độ nghiêng của mái nhất định phải nhờ đến sự tư vấn của người có kinh nghiệm. Ví dụ như đối với ngói âm dương thì độ nghiêng của mái tối thiểu một góc 25 độ; ngói đất nung, ngói vảy rồng thì độ nghiêng phải từ 35 đến 60 độ. Hoặc nếu như lựa chọn các loại vật liệu làm mái khác như mái bằng đồng, mái kim loại… thì độ nghiêng sẽ thấp hơn so với mái ngói…

Chưa kể đến việc chọn vật liệu làm mái phải căn cứ vào tình hình thời tiết, chi phí hiện có… mới đưa ra được quyết định tối ưu cuối cùng.

Bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến 2 vấn đề thường gặp nhất của những mẫu biệt thự sân vườn mái thái. Riêng phong cách kiến trúc, yếu tố phong thủy, chi phí… thì hầu hết các kiểu mẫu biệt thự có điểm lưu ý như nhau, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm ở những bài viết khác, các bạn nhớ theo dõi nhé.

Với kinh nghiệm thiết kế biệt thự sân vườn này, các bạn chắc chắn thuận lợi hơn khi làm việc với đơn vị tư vấn thiết kế trong việc lên phương án chỉn chu từ khối nhà đến sân vườn. Chúc các bạn có được không gian sống như ý!

Theo Ban biên tập LOUIS

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: https://tubepdailoc.com/mat-bang-san-vuon-dep-h46jkcwd

Bạn đang xem bài viết chủ đề: Chọn mẫu biệt thự sân vườn mái thái và những điều cần lưu ý. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *