Đang giao lưu trực tuyến với Văn quyết, Anh Tú, Trọng Đại

Đang giao lưu trực tuyến với Văn quyết, Anh Tú, Trọng Đại 1

Độc giả báo VietNamNet đang giao lưu trực tuyến với 3 đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020.

3 khách mời gồm có: cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (sinh năm 1991, lĩnh vực Thể dục thể thao), Đại uý Vũ Trọng Đại (sinh năm 1985, lĩnh vực Nghiên cứu khoa học – sáng tạo) và anh Trần Anh Tú (sinh năm 1989, lĩnh vực Lao động sản xuất) đang giao lưu trực tuyến với độc giả báo VietNamNet.

Riêng anh Trần Anh Tú trả lời câu hỏi của độc giả từ xa vì đang làm nhiệm vụ chống dịch ở Hải Dương.  

Đây là 3 nhân vật trong số 20 nhân vật được đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 do TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức. Giải thưởng được tổ chức thường niên nhằm vinh danh những người trẻ đạt được các thành tích xuất sắc ở lĩnh vực của mình trong năm qua.

Dưới đây là tóm tắt một số thành tích của các khách mời và nội dung buổi giao lưu. 

Cầu thủ bóng đá Nguyễn Văn Quyết là đội trưởng Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội FC. Năm 2020, Văn Quyết đã đạt được một số thành tích đáng kể: nằm trong top 10 Vận động viên tiêu biểu thể thao Việt Nam, giành cúp Quả bóng Vàng Việt Nam, đạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League mùa bóng 2019-2020, Á quân V-League 2020, Vô địch Cúp quốc gia, Vô địch Siêu cúp quốc gia.

Bên cạnh đóng góp chuyên môn, Văn Quyết còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, chung sức cùng Chính phủ và toàn xã hội đẩy lùi, kiểm soát Covid-19. Cụ thể, anh ủng hộ 130 triệu đồng, mua thiết bị y tế và nhu yếu phẩm cho bệnh viện Bạch Mai; tham gia chương trình Chủ Nhật Đỏ – Hiến máu nhân đạo…

Trường Vinh , Nam – 34  Tuổi

– Là một cầu thủ chứng minh được năng lực trên sân cỏ, tuy nhiên để đạt được danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2020 là rất khó khăn khi phải vượt qua rất nhiều ứng viên. Trong khi thời điểm đạt danh hiệu này, Quyết đã gần 30 tuổi – độ tuổi vốn không phải sung sức nhất của một cầu thủ, Quyết có bất ngờ?

Cầu thủ Văn Quyết: Đối với bản thân tôi, tôi không quá bất ngờ bởi đây là một hành trình dài phấn đấu trong suốt chặng đường 10 năm qua, từ giải thưởng Cầu thủ trẻ năm 2010 cho đến các giải Quả bóng Bạc Việt Nam năm 2016 và giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2020.

Khương Nguyễn , Nam – 39  Tuổi

– Theo Quyết tại sao đến sau gần 15 năm thi đấu, bản thân mình mới chạm được danh hiệu này? Liệu có phải năm qua, Quyết mới thực sự quyết tâm hay các năm trước đây, các cầu thủ khác quá xuất sắc?

Cầu Thủ Văn Quyết: Để chạm được đến danh hiệu cá nhân không chỉ đòi hỏi yếu tố chuyên môn mà còn cần tới sự may mắn. Nếu mọi người đã theo dõi Quyết thì sẽ biết danh hiệu này chỉ là một phần nỗ lực của cá nhân, đó còn là sự nỗ lực của cả một tập thể. Với Quyết, trong suốt chặng đường 15 năm qua, mình cũng cảm thấy rất may mắn khi được cùng đội tuyển và câu lạc bộ đạt được nhiều kết quả tích cực.

Trần Phú , Nam – 27  Tuổi

– Sau này nếu con trai muốn theo nghiệp cầu thủ như bố, anh có sẵn sàng ủng hộ con theo con đường đó không?

Cầu Thủ Văn Quyết: Nếu cháu có đam mê thật sự, bản thân Quyết sẽ luôn luôn đồng hành, giúp đỡ để con có thể tiếp nối sự nghiệp của bố.

Đại uý Vũ Trọng Đại là giám đốc Trung tâm Kết cấu Vật liệu, Viện Hàng không Vũ trụ Viettel, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Anh là người chủ trì và trực tiếp tham gia những nghiên cứu quan trọng, công bố 4 sáng chế cấp Nhà nước, 6 sáng kiến cấp Viện, 1 bài báo quốc tế. Tiến sĩ Vũ Trọng Đại cũng được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng giai đoạn 2017-2018, là điển hình xuất sắc Viettel toàn cầu Viettel’s Star 2018, là nhân viên xuất sắc ngành dọc 2019 cấp tập đoàn…

Mai Ngô , Nữ – 35  Tuổi

– Tôi rất tò mò con đường trở thành Giám đốc Trung tâm Kết cấu Vật liệu của anh. Tôi được biết anh giữ vị trí này ở độ tuổi còn khá trẻ. Điều đó có thực sự dễ dàng?

Đại úy Vũ Trọng Đại: Viettel là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu cả nước. Áp lực và yêu cầu trong công việc rất cao. Để được làm việc trong môi trường hết sức cạnh tranh đó đã khó, trở thành người quản lý phụ trách còn khó hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt, đối với những người trẻ như tôi, trong quá trình thực hiện dự án tôi đã trải qua không ít khó khăn, nhưng qua những khó khăn đó, tôi trưởng thành hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn. Với tôi, tự học hỏi, tự nghiên cứu là chủ yếu. Tôi luôn chủ động trong việc học hỏi, tìm tòi những kiến thức mới, áp dụng vào thực tế công việc.

Mai Đăng Khoa , Nam – 31  Tuổi

– Theo anh Đại, Việt Nam có thể chế tạo mọi chi tiết hoặc tự nghiên cứu tất cả công nghệ trong lĩnh vực hàng không vũ trụ hay không?

Đại úy Vũ Trọng Đại: Theo mình, việc chủ động nghiên cứu 1 công nghệ từ a-z là không cần thiết. Bởi, hiện nay, thế giới công nghệ là thế giới phẳng. Chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng những nghiên cứu sẵn có trên thế giới của những người đi trước. Chúng ta nên tập trung vào thiết kế hệ thống, lựa chọn những công nghệ lõi cần làm chủ và tích hợp hệ thống để làm ra sản phẩm. Còn những vấn đề công nghệ khác chúng ta có thể tận dụng được bằng cách hợp tác với các đơn vị khác (các đơn vị đã làm chủ những công nghệ đó).

“Hãy đứng trên vai những người khổng lồ thay vì tự chúng ta phải phấn đấu thành những người khổng lồ”.

Việc đầu tư vào nghiên cứu toàn bộ công nghệ trên thế giới là hết sức tốn kém và không khả thi. Do đó, chúng ta nên lựa chọn những công nghệ thuộc thế mạnh để nghiên cứu chuyên sâu, đạt được những thành tựu nhất định vươn tầm thế giới.

Bác sĩ Trần Anh Tú đang công tác ở Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Năm 2020, anh đạt nhiều thành tích trong công tác điều tra chống dịch Covid-19. Cụ thể, anh trực tiếp tham gia xây dựng các văn bản của Bộ Y tế về hướng dẫn giám sát, cách ly, truy vết ca bệnh và những người tiếp xúc gần.

Trong suốt năm 2020, anh trực tiếp tham gia điều tra chống dịch Covid-19 tại các ổ dịch lớn như: Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), Mê Linh (Hà Nội), TP. Đà Nẵng. Anh cũng là thành viên của Tổ công tác đặc biệt chống dịch Covid-19 thuộc Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19. 

Nhờ những đóng góp đó, anh được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Khoa học công nghệ, nhận giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi năm 2020” do Trung ương Đoàn thanh niên trao tặng, nhận bằng khen Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Lê Nam , Nam – 30  Tuổi

– Công tác tại vùng dịch Hải Dương, công việc chủ yếu của anh là gì?

Bác sĩ Trần Anh Tú: Tại TP Hải Dương và các huyện trong vùng dịch của tỉnh Hải Dương, tôi cùng đoàn công tác đi điều tra ca bệnh, phân tích số liệu các ca bệnh, nhận định tình hình dịch Covid-19. Sau đó, chúng tôi đưa ra biện pháp phòng chống dịch phù hợp với tình hình ấy.

Đoàn chúng tôi có 6 người (cả lái xe), hỗ trợ địa phương xây dựng hệ thống giám sát, giúp họ nhận định tình hình dịch và đưa ra các phương pháp chống dịch. Chúng tôi có mặt ở Hải Dương từ ngày 28/1 và ở lại đây khoảng 32 ngày. Chúng tôi cũng đón Tết Nguyên đán ngay ở vùng dịch này.

Hà Nam , Nam – 34  Tuổi

– Bác sĩ Trần Anh Tú đã tham gia công tác ở những vùng dịch nào? Anh có thể chia sẻ cảm xúc của anh khi tác nghiệp ở những khu vực nguy hiểm đó?

Bác sĩ Trần Anh Tú: Tôi từng vào vùng dịch Sơn Lôi ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc; ổ dịch thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh, Hà Nội) và vùng dịch ở TP Đà Nẵng, tỉnh Hải Dương.

Tôi cảm thấy tự hào khi  được cùng đồng nghiệp tham gia công tác ở những nơi như vậy. Dù có nguy hiểm nhưng chúng tôi coi đó là thử thách và nếu đủ đam mê, quyết tâm, khó khăn nào bạn cũng sẽ vượt qua.

Vòng bình chọn trực tuyến sẽ diễn ra đến hết ngày 6/3/2021 tại địa chỉ  duy nhất  www.tainangtrevietnam.vn

Sau khi có kết quả bình chọn trực tuyến, hội đồng sẽ họp phiên cuối cùng vào giữa tháng 3/2021 để chọn ra 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020. Lễ Tuyên dương GMTVNTB năm 2020 và kỷ niệm 25 năm Giải thưởng GMTVNTB dự kiến diễn ra vào ngày 22/3/2021.

MỜI BẠN ĐỌC THAM GIA GIAO LƯU TẠI ĐÂY.

PV

9X Nghệ An sáng lập ứng dụng lọt top được live-stream nhiều nhất thế giới

9X Nghệ An sáng lập ứng dụng lọt top được live-stream nhiều nhất thế giới

Năm 2019, GoStream được Facebook đưa vào danh sách 30 nền tảng được sử dụng để live-stream nhiều nhất trong 30 ngày trên thế giới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973.906.844