Đường hoa Home Hanoi Xuân – điểm “check-in’ lung linh Tết Tân Sửu

Đường hoa Home Hanoi Xuân - điểm “check-in’ lung linh Tết Tân Sửu 1

Dịp Tết Tân Sửu, đường hoa Home Hanoi Xuân 2021 tại khu đô thị Splendora trở thành điểm dạo chơi, ghi lại những bức hình đẹp mà sống động của cư dân và nhiều du khách.

Đường hoa Home Hanoi Xuân - điểm “check-in’ lung linh Tết Tân Sửu

Không khí Tết Tân Sửu 2021 tại Hà Nội có sự góp mặt của đường hoa mang tên Home Hanoi Xuân 2021. Mở cửa đón khách từ 26 tháng Chạp, đường hoa do công ty An Khánh JVC tổ chức với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”.

Đường hoa Home Hanoi Xuân - điểm “check-in’ lung linh Tết Tân Sửu

Đúng như chủ đề, du khách khi đến với đường hoa đều chung cảm nhận không khí Xuân trọn vẹn với cả trăm loài cây, hoa đặc trưng của ngày Tết, cùng những hoạt động vui chơi đậm nét truyền thống của các vùng miền mỗi độ Tết đến, Xuân về.

Đường hoa tái hiện lại không gian Tết Việt truyền thống giữa lòng phố thị, đưa du khách trở về với nét văn hoá truyền thống, hoà mình trong không khí thi vị êm đềm, độc đáo của các loại cây, hoa mùa Tết. Home Hanoi Xuân 2021 trở thành điểm dạo chơi, ghi lại những bức hình đẹp mà sống động của cư dân và du khách quanh Hà Nội đến thăm quan.

Đặt chân đến đường hoa, du khách cảm nhận không khí Xuân tràn ngập. Nhiều gia đình, nhóm bạn xúng xính trong những bộ trang phục truyền thống cùng chụp ảnh ghi lại kỷ niệm về một cái Tết vui tươi, đầy hoa cỏ mùa xuân. Thời tiết thuận lợi trong suốt những ngày Tết Âm lịch khiến hàng nghìn bông hoa đủ mọi màu sắc càng thêm tươi thắm trong từng khuôn hình.

Đường hoa Home Hanoi Xuân - điểm “check-in’ lung linh Tết Tân Sửu

Đường hoa là một tác phẩm công phu với hàng trăm loài hoa, cây cảnh, trên tổng diện tích gần 1ha trải dài 1/4 km. Những khu vực thu hút du khách nhất có thể kể đến vườn hoa hướng dương rực rữ, vườn violet tím mộng mơ, hàng trăm gốc đào khoe sắc thắm, những khóm hoa bướm hồng tím dịu dàng và vườn quất trĩu quả…

Ngoài ngắm hoa, khách tham quan được trải nghiệm hàng loạt gian hàng: xin chữ ông Đồ, tò he, lụa Vạn Phúc, làm tranh Đông Hồ, làm gốm Bát Tràng, nón lá Làng Chuông,… và những trò chơi dân gian đậm chất văn hóa vùng đồng bằng Bắc Bộ: ném còn, bịt mắt bắt vịt, bịt mắt đánh trống, ô ăn quan và cờ dân gian, phi tiêu bóng bay, múa rối nước, hát quan họ.

Hoạt động thu hút nhiều du khách có thể kể đến gian hàng ghi lời nguyện ước và treo lên cây lộc.

Đường hoa Home Hanoi Xuân - điểm “check-in’ lung linh Tết Tân Sửu

Đường hoa Home Hanoi Xuan còn tái hiện dòng sông quê hương tại khu Bến Xuân với cầu tre mộc mạc, guồng quay nước, những thuyền hoa xuôi ngược… đem đến một không gian bình yên, ấm no ngày Xuân. Rảo bước vài phút, du khách sẽ đến vườn đào với hàng trăm gốc đào Nhật Tân đua nhau khoe sắc.

Chị Ngọc Bích (một du khách Hà Nội) cho biết: “Không gian tại đây gợi nhớ không gian Tết xưa với văn hóa đặc trưng của các vùng miền. Tôi dẫn hai con đi, các bé rất vui khi được hoà mình vào không gian đậm chất văn hoá truyền thống”.

Hội tụ các không gian văn hoá, cỏ hoa tươi đẹp, Home Hanoi Xuan 2021 giới thiệu phong vị Tết xưa trong dòng chảy đời sống hiện đại, kết nối những giá trị từ quá khứ đến hiện tại, góp phần lưu giữ di sản văn hoá, hướng con người tới tinh thần yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, kiến tạo các giá trị văn hoá, tinh thần giàu ý nghĩa cho cộng đồng.

Những ngày qua, đường hoa đón nhiều lượt du khách đến tham quan, đồng thời đảm bảo những quy định phòng chống dịch. Các không gian tiểu cảnh được thiết kế đẹp, thoáng đãng. Ban tổ chức lắp đặt camera đo thân nhiệt, nhắc nhở khách tham quan giữ khoảng cách, luôn đảm bảo số lượng người vào tham quan hợp lý…

Đường hoa Home Hanoi Xuân - điểm “check-in’ lung linh Tết Tân Sửu

Đại diện ban tổ chức cho biết: “Đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội, ở khu đô thị Splendora, hy vọng sẽ là địa điểm du Xuân mới cho người Hà Nội với một không gian trữ tình, đặc trưng các miền quê hương tươi đẹp, hoa đồng, cỏ nội đặc sắc, đưa mọi người về với không gian Tết xưa bình yên, ấm no…”

Đại diện ban tổ chức cho biết thêm, nhằm tạo điều kiện để nhiều người dân và du khách có thể đến tham quan và du Xuân, đường hoa Home Hanoi Xuan sẽ đón khách đến hết mùng 10 tháng giêng (21/2/2021) thay vì đóng cửa vào mùng 6 Tết như kế hoạch. Các bộ phận kỹ thuật, hậu cần, bảo vệ… sẽ tiếp tục nhiệm vụ để đảm bảo an ninh, an toàn tốt nhất phục vụ du khách.

Doãn Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973.906.844