Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Giải Đáp : Thiết Kế Cầu Thang 23 Bậc Có Tốt Không?

Giải Đáp : Thiết Kế Cầu Thang 23 Bậc Có Tốt Không?

Bạn đang xem bài viết chủ đề Giải Đáp : Thiết Kế Cầu Thang 23 Bậc Có Tốt Không? do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

Cách chia bậc cầu thang dễ hiểu – Kinh nghiệm xây nhà
Cách chia bậc cầu thang dễ hiểu – Kinh nghiệm xây nhà

0988706411

  • Trang chủ
  • BIỆT THỰ
  • NHÀ PHỐ
  • NHÀ CẤP 4
  • NỘI THẤT
  • SÂN VƯỜN
  • BLOG
  • THƯỚC LỖ BAN
  • THI CÔNG

Trong thiết kế nhà tầng thì vẻ đẹp của không gian sẽ bao gồm rất nhiều yếu tố khác để có thể quy tụ lại thành một tổng thể hài hòa được trong đó cầu thang chính là một phần không thể bỏ qua. Bởi chúng không chỉ là lối lên xuống giữa các tầng lầu trong nhà mà đây còn là nơi lưu thông và phân bổ các luồng không khí trong gia đình. Về mặt phong thủy thì đây là một không gian rất quan trọng nên chính vì thế mà việc thiết kế cầu thang 23 bậc có sao không khiến rất nhiều người lo lắng.

Rất nhiều người cho rằng việc tính toán số bậc cầu thang rất đơn giản chỉ là sao cho đủ số bậc để đi lên một cách thoải mái giữa các tầng lầu. Thế nhưng với vài trò là nơi hanh thông phong thủy, vượng khí trong một căn nhà thì số bậc cầu thang trong thiết kế nhà tầng sẽ không chỉ được tính theo như người vẫn nghĩ như vậy. Theo các chuyên gia phong thủy cách tính bậc cầu thang sẽ gắn liền và không thể tách rời với số tầng được tính theo phong thủy bằng những cách rất đơn giản và theo quan niệm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” với sự liên kết giữa số bậc cầu thang và số tầng.

Nếu như bạn không sử dụng cách tính số bậc cầu thang theo chiều cao tầng thì khi thi công sẽ rất khó khăn, đồng thời giữa các bậc sẽ không đồng đều, xảy ra nhiều sai sót không những ảnh hưởng đến mỹ quan của kiến trúc căn nhà mà còn gây nhiều sự bất tiện trong quá trình sử dụng sau này. Thêm vào đó việc tính toán sai số bậc khiến phạm vào những điều kiêng kỵ trong phong thủy thì gia đình gặp nhiều tai ương, vận mệnh không tốt đẹp, nên phải tính toán gắn kết với yếu tố phong thủy nữa.

Ngoài ra việc tính toán theo vòng trường Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì vẫn còn một cách tính toán khác là dựa theo triết học phương Đông. Cầu thang nên có số bậc là 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17 và 22 là tốt nhất vì chúng giúp mang đến những điều may mắn, thuận lợi ngoài ra những con số đầy còn biểu thị cho ý nghĩa đầy đủ, sung túc, ấm lo, hạnh phúc, thành công,… Như vậy cầu thang bậc thứ 23 rơi vào cung bệnh vì thế nhiều gia chủ tránh con số 23.

Dựa vào cách tính trên đây, đối với cách tính theo vòng trường Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì số 23 sẽ rơi đúng vào vòng Bệnh, còn đối với cách tính của triết học phương Đông thì sẽ không có con số may mắn nào mang 23. Nên việc thiết kế cầu thang 23 bậc là điều không nên chúng khiến phạm phải những điều kiêng kỵ về mặt phong thủy dẫn đến nhiều điều xấu xảy đến với gia đình. Nên khi xây dựng hay thiết kế bản vẽ chi tiết không chỉ là các kiến trúc sư mà ngay các gia chủ cũng cần lưu ý để tránh điều này. Thay vào đó bạn có thể tăng lên số bậc là 25 rơi vào vòng Sinh hoặc hạ số bậc xuống là 22 để rơi vào vòng Lão thì đều tốt. Nếu là vòng Sinh thì gia đình bạn sẽ có con đàn cháu đống, ấm lo, hạnh phúc còn nếu là vòng Lão thì trường thọ, an hưởng tuổi già mạnh khỏe bên con cháu ngoan hiền, vâng lời ông cha.

Như vậy đối với vấn đề mà khiến nhiều người phải lo lắng hiện nay là thiết kế cầu thang 23 bậc có sao không đã được giải giải đáp hoàn toàn như trên. Việc thiết kế số bậc cầu thang chính là kết quả của việc bạn không tìm hiểu kỹ về phong thủy, cách tính cầu thang chuẩn trước khi tiến hành thiết kế và xây dựng nhà ở. Điều này khiến phong thủy cả cả gia đình càng ngày càng xấu đi, lâu dần ảnh hưởng đến cả tài vận và sức khỏe. Không chỉ thế chúng còn khí việc phân bổ các luồng không khí đi các tầng lầu bị trục trặc khiến không khí trong gia đình luôn bất ổn, dễ gây mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình.

Nếu như bạn đã lỡ thiết kế cầu thang bị sai về số bậc nhất là khi những con số ấy lại đúng là 23 và rơi vào các vòng Bệnh hay vòng Tử khiến bạn phải đau đầu với cách hóa giải. Nhiều người sẽ nghĩ đến việc “đập đi xây lại” như vậy sẽ thật tốn kém cả về tiền bạc và công sức không chỉ thế còn khiến kiến trúc của cả căn nhà bị phá vỡ. Như vậy thì tính chất thẩm mỹ cũng sẽ không được giữ đúng như với ban đầu. Thay vào đó bạn hãy thay đổi bằng những cách hóa giải vừa mang tính khoa học mà lại tốt về mặt phong thủy.

Nếu như bạn có số bậc đang là 23 thì bạn hãy dải thêm hai tấm thảm để tăng lên thành 25, vì mỗi một tấm thảm trải sàn cũng là một tượng trưng cho một bậc cầu thang như vậy khi đó số bậc cầu thang của gia đình bạn sẽ rơi vào vòng Sinh sẽ rất tốt. Như vậy căn cứ vào điều này nếu như số bậc của cầu thang nhà bạn đang thiết kế sai về mặt phong thủy thì hãy hóa giải ngay bằng cách này.

“Thiết kế cầu thang 23 bậc có sao không” là một vấn đề đã khiến rất nhiều người phải lo lắng và mất nhiều công sức để tìm hiểu. Thật sự con số 23 đối với việc thiết kế cầu thang là điều không nên và chúng khiến phong thủy của cả nhà bị xấu đi cùng. Vậy nên khi xây dựng bạn nên tránh mắc phải lỗi sai cơ bản này và nếu như số bậc hiện tại cũng không được tính đúng thì đừng quên áp dụng cách hóa giải chuẩn xác trên đây.

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: cầu thang 23 bậc

Bạn đang xem bài viết chủ đề: Giải Đáp : Thiết Kế Cầu Thang 23 Bậc Có Tốt Không?. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *