Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Gỗ sưa trắng và sưa đỏ, giá trị gỗ nào cao hơn?

Gỗ sưa trắng và sưa đỏ, giá trị gỗ nào cao hơn?

Bạn đang xem bài viết chủ đề Gỗ sưa trắng và sưa đỏ, giá trị gỗ nào cao hơn? do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

Báo Giá Gỗ Sưa 2023 – Trung Quốc Ép Giá Không Cho Lên – Cây Sưa Có Còn Hiệu Quả Kinh Tế Nữa Không
Báo Giá Gỗ Sưa 2023 – Trung Quốc Ép Giá Không Cho Lên – Cây Sưa Có Còn Hiệu Quả Kinh Tế Nữa Không

Gỗ sưa trắng và sưa đỏ, giá trị gỗ nào cao hơn?

Gỗ sưa trắng và sưa đỏ, giá trị gỗ nào cao hơn?

08:56 – 11/05/2020

Cây Thủy Tùng Có Tác Dụng Gì Mà Đắt Thế

Cách Phân Biệt Gỗ Tử Đàn Ấn Độ

Tham khảo giá gỗ nu pơ mu mắt phượng

Gỗ Chiu liu Thuộc Nhóm Mấy ?

Cây sưa trắng và cây sưa đỏ cây nào có giá trị cao hơn?

Cây sưa trắng hay còn được gọi là trắc hoa trắng, sưa hoa trắng, hoàng hóa lý, hoàng hoa lê,.. Tuy cây sưa trắng không có giá trị cao như cây sưa đỏ nhưng lại được sử dụng trồng làm cảnh, hay trồng lấy bóng mát rất nhiều..

Gốc sưa trắng trong vườn Bách Thảo (Hà Nội)

Là cây gỗ nhỡ, rụng lá theo mùa, cao từ 6-12m (cũng có thể cao tới 15m), sinh trưởng trung bình. Thân cây dạng hợp trục, dáng phân tán. Vỏ thân cây màu vàng nâu hay xám, nứt dọc. Cành non màu xanh, có lông mịn thưa.Lá chét hình xoan thuôn, đầu nhọn hoặc có mũi ngọn, đuôi tròn, mặt dưới phiến lá thường có màu tái trắng.

Là cây ưa sáng, ưa đất sâu, dày, độ ẩm cao. Phân bố ở đai độ cao tuyệt đối dưới 500m. Trong tự nhiên tìm thấy trong rừng mưa nhiệt đới và rừng mưa nhiệt đới gió mùa

Sưa có tán thưa, hoa trắng và thơm, có thể được trồng làm cây cảnh quan đường phố. Gỗ Sưa cho mùi thơm quyến rũ thoảng nhẹ kiểu hương trầm. Khi đốt tàn có màu trắng đục, mùi khó chịu nên được gọi là Trắc thối

Cách phân biệt gỗ sưa đỏ và sưa trắng

Nhìn qua ta có thể thấy sưa đỏ và sưa trắng gần giống nhau, nhưng nếu để ý kỹ hơn ta sẽ nhận biết được cây nào là sưa đỏ, cây nào là sưa trắng 1 cách dễ dàng.

Lá cây sưa trắng.

Lá của cây sưa trắng sẽ mọc đối xứng nhau và có màu xanh nhạt lợt lợt còn lá của cây sưa đỏ sẽ mọc so le nhau và có màu đậm hơn so với sưa trắng.

Lá cây sưa đỏ

Cây sưa đỏ có lõi đỏ thì mới có giá trị cao từ vài chục triệu đến vài chục tỷ đồng, còn cây sưa trắng thì không có lõi, mà toàn thân thịt gỗ màu trắng bởi vậy cây nên không có giá trị cao.

>> Xem thêm tại sao cây sưa đỏ lại có giá đến hàng chục tỷ đồng?

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: giá gỗ sưa trắng

Bạn đang xem bài viết chủ đề: Gỗ sưa trắng và sưa đỏ, giá trị gỗ nào cao hơn?. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *