Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Học vẽ Trang Trí Màu Online – những điều bạn cần biết

Học vẽ Trang Trí Màu Online – những điều bạn cần biết

Bạn đang xem bài viết chủ đề Học vẽ Trang Trí Màu Online – những điều bạn cần biết do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

Trang trí lên TẤT CẢ ĐỒ TRÊN BÀN HỌC | Beisme
Trang trí lên TẤT CẢ ĐỒ TRÊN BÀN HỌC | Beisme

Môn học vẽ Trang Trí Màu đã không còn xa lạ với dân học vẽ trong thời gian gần đây, khi mà hầu hết các trường đại học có ngành liên quan đến Thiết kế, Mỹ thuật đã bắt đầu áp dụng môn Trang Trí Màu như là môn thi bắt buộc. Trong đó có thể kể đến ĐH Kiến Trúc TP HCM đã áp dụng tuyển sinh bằng môn Trang Trí Màu đã hàng chục năm, trường ĐH Văn Lang, ĐH Tôn Đức Thắng cũng đã bắt đầu áp dụng môn Trang Trí Màu. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch, hầu hết các trường tổ chức thi môn vẽ bằng hình thức Online.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn đừng ngại comment bên dưới bài viết nhé!

1 – Tìm hiểu tổng quan về môn Trang Trí Màu

Khái niệm: Môn Trang Trí Màu là gì? Là môn học vận dụng các kiến thức về hội họa: cách điệu, màu sắc, bố cục… để thực hiện một tác phẩm trang trí mang tính ứng dụng như: Trang trí poster, trang trí bìa sách, trang trí rèm, trang trí quạt, trang trí postcard…

Chức năng – mục đích: Giúp người học có tư duy căn bản về màu sắc, cách điệu, bố cục trong thiết kế. Là những kiến thức nền tảng, vỡ lòng để nhập môn vào các ngành liên quan đến thiết kế, mỹ thuật ứng dụng. Mục đính chủ yếu các các bạn học môn này là để thi kỳ thi năng khiếu vào đại học.

Những yêu cầu về kỹ năng: Kỹ năng tìm ý tưởng, kỹ năng phác thảo tả thực và cách điệu, kỹ năng sử dụng chất liệu màu, kỹ năng phân tích màu sắc, kỹ năng bố cục…

Hiểu lầm phổ biến:
Môn Trang trí màu là môn Bố cục màu – Một số trường ĐH có tuyển sinh môn Bố cục màu, đây là môn có nội dung khác hoàn toàn môn Trang Trí Màu, nhưng rất nhiều thí sinh nhầm lẫn, dẫn đến việc học một đường – thi một nẻo.

Môn Trang trí màu là vẽ màu nước – Nói điều này hoàn toàn sai cũng không phải, tuy nhiên rất dễ gây nhầm lẫn, bởi môn Trang Trí Màu không dùng màu nước (Water Color) để làm bài, bởi tính chất của màu nước là loang, chuyển màu, chồng màu… không phù hợp với yêu cầu của môn Trang Trí Màu. Màu Poster (màu bột dạng lỏng) là loại màu thường dùng cho môn Trang Trí Màu. Màu Poster cũng là loại màu “gốc nước” cùng loại với màu nước, tuy nhiên đặc tính màu là khác nhau rất nhiều.

Học Trang Trí Màu online không hiệu quả bằng offline! Không thể khẳng định được nha, có nhiều trung tâm có tỷ lệ đậu đại học online ngang bằng với offline. Có chăng, là do bản thân bạn chưa làm quen được với cách học online và cần một thời gian ban đầu để thích nghi. Phải kể đến việc học vẽ online giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí đi lại, sức khỏe và thời gian >> suy ra bạn sẽ nhiều điều kiện để ôn luyện tốt các môn khác >> tăng tỷ lệ đậu đại học. Vả lại, nay mai vì tính chất tiện lợi, các trường sẽ tổ chức thi online nhiều hơn đấy nhé! Hãy sẵn sàng cởi mở tư duy để thay đổi thôi nào!

Hãy bấm theo dõi nếu thấy blog hữu ích với bạn, xin cảm ơn các bạn!

Có cần học vẽ Hình Họa chì trước không?
Hầu hết các bạn sẽ nghĩ trước khi học vẽ màu, cần phải học vẽ hình họa (khối cơ bản, tĩnh vật). Tuy nhiên, điều này không quá cần thiết, bởi đây là 2 môn khác nhau. Trừ những ngành, trường đại học có yêu cầu thi cả 2 môn, các bạn hãy học cả hai. Còn lại các bạn chỉ cần tập trung học môn trang trí màu là đủ rồi. Kết luận là: Không nhất thiết phải học môn hình họa chì mới có thể học Trang trí màu được.

2 – Một số trường có tuyển sinh môn Trang Trí Màu

Khu vực phía Nam:

 • Trường ĐH Kiến Trúc HCM, Ngành: Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế công nghiệp
 • Trường ĐH Văn Lang, Ngành: Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế nội thất
 • Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Ngành: Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế nội thất
 • Trường Đại học Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh , Ngành: Thiết kế đồ họa
 • Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Ngành: Thiết kế đồ họa

Khu vực miền Trung:

 • Trường Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế, Ngành: Sư phạm Mỹ Thuật, Hội Họa, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất

Có một điều dễ nhận thấy đó là, nếu bạn học môn Trang Trí Màu thì sẽ có nhiều cơ hội thi đậu vào các trường đại học ở miền Nam hơn.

3 – Một số kênh hỗ trợ học Trang Trí Màu Online cần biết

 • Pinterest: Là nơi mà bạn học trang trí màu thường xuyên lướt để tìm ý tưởng, Kênh Pinterest ZEST
 • Group Fabook: Là nơi mà bạn có bất kỳ câu hỏi nào cũng có thể đăng lên và được trả lời. LUYỆN THI VẼ, HỌC CHĂM THI KHỎE
 • Kênh Tiktok: Những video ngắn chứa đựng kiến thức/ mẹo vặt trang trí màu, Kênh Tiktok Zest luyện thi vẽ: @zestluyenthive
 • Kênh Youtube: Có những video dài chia sẻ những kiến thức, kỹ năng đầy đủ , Kênh Youtube: ZEST channel

Một video hướng dẫn Trang Trí màu căn bản tại kênh Youtube của ZEST

4 – Chuẩn bị các dụng cụ + thiết bị cần thiết

 • Điện thoại SmartPhone có tính năng chụp hình
 • Máy tính
 • Bảng vẽ khổ A3.
 • Giấy Canson khổ A3 (5-10 tờ).
 • Bút chì KOH 2B.
 • Gôm.
 • Kẹp giấp.
 • Dao rọc giấy (loại nhỏ, để gọt bút chì)
 • Palette pha màu+ màu poster pentel
 • Cọ số 2 và cọ số 4, xẻng xúc màu
 • Một vài tờ giấy scan

Xem cách sử dụng họa cụ trang trí màu tại: Hướng dẫn sử dụng họa cụ Trang Trí Màu

5 – Tiêu chí chọn một trung tâm đào tạo Trang Trí Màu Online

Tiêu chí 1 – Sự uy tín của trung tâm.

Học luyện thi sẽ cần 1 quá trình dài (từ 9 tháng – 1 năm) do đó sẽ cần một nguồn tài chính ổn định suốt một quãng thời gian dài. Hãy chọn những trung tâm có mức đóng học phí phù hợp với khả năng chi trả, có nhiều sự lựa chọn hình thức đóng (có thể chia nhỏ để đóng).

Giới thiệu: ZEST ART – Trung tâm đào tạo mỹ thuật chuyên nghiệp , đơn vị có 10 năm kinh nghiệm đào tạo luyện thi vẽ với tỉ lệ đậu đại học là 87%.

Thông tin thêm: Khóa học vẽ trang trí màu Online Zest Art

6 – Những cột mốc quan trọng trong quá trình học online

 • Cột mốc 1: Nắm vững cách điệu
 • Cột mốc 2: Vững màu sắc
 • Cột mốc 3: Giải những đề thi cơ bản
 • Cột mốc 4: Giải đề thi nâng cao

Lời kết

Trên đây, Trí Núi đã chia sẻ đến các bạn một bức tranh toàn cảnh về môn trang trí màu, bài viết mang tính tổng quát rất cao, do đó sẽ không quá chi tiết đến từng góc cạnh. Do đó, có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn cứ để lại bên dưới comment nhé!

Chúc các bạn có một hành trình thú vị với bộ môn Trang Trí Màu!

Bài viết: Trí Núi

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: trang tri co ban

Bạn đang xem bài viết chủ đề: Học vẽ Trang Trí Màu Online – những điều bạn cần biết. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *