Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hướng dẫn cách may rèm cửa đơn giản nhất ai cũng làm được

Hướng dẫn cách may rèm cửa đơn giản nhất ai cũng làm được

Bạn đang xem bài viết chủ đề Hướng dẫn cách may rèm cửa đơn giản nhất ai cũng làm được do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

Hướng dẫn cách đo kích thước rèm cửa sổ đơn giản nhất
Hướng dẫn cách đo kích thước rèm cửa sổ đơn giản nhất

Nhiều bạn vẫn luôn thích tự làm những đồ handmade trong gia đình, vừa tiết kiệm lại vừa thể hiện được độ khéo léo của mình. Đồ handmade thường gói gọn trong những vật dụng nhỏ nhắn, xinh xắn, như là bình hoa, các loại lọ đựng, kệ sách… Tuy nhiên cũng có những đồ ngoại thất cỡ vừa và cỡ lớn chúng ta có thể làm đó là: Kệ sách, rèm cửa… Việc tự làm rèm cửa có thể khó với nhiều người. Tuy nhiên khi mà bạn nắm được cách may rèm cửa tại nhà mà chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây, chắc là chỉ sau 1-2 sản phẩm, bạn sẽ làm được 1 chiếc rèm trang trí cho không gian nhà mình chẳng thua kém gì mua ngoài cửa hàng đâu. Hãy bắt đầu nhé.

Nội dung tóm tắt

 • Tự làm rèm cửa sổ có khó hay không?
 • Hướng dẫn cách may rèm cửa đơn giản nhất
 • Hướng dẫn cách may rèm cửa xếp ly
 • Cách may rèm Ore đơn giản tại nhà
 • Những lợi ích khi may rèm cửa tại Thế giới rèm Việt

Tự làm rèm cửa sổ có khó hay không?

Các bạn thường đặt câu hỏi:” Cách may rèm cửa xếp ly có khó không? Liệu có may rèm cửa tại nhà được không?” Xin trả lời: Tự làm rèm cửa vốn dĩ không khó đối với những người khéo tay một chút và có con mắt nghệ thuật. Bạn chỉ cần nắm được kỹ thuật may rèm cửa cơ bản là bạn có thể thực hành tự may một chiếc rèm cửa đơn giản rồi.

Còn đối với các bạn không khéo tay, thì việc tự may sẽ khó hơn một chút, và có thể các bạn sẽ cho ra sản phẩm không được đẹp bằng người khác. Tuy nhiên, cũng đừng lo lắng, chỉ cần cẩn thận làm đúng theo những gì mà chúng tôi hướng dẫn ở dưới đây là chắc chắn sẽ thành công.

Vì thế bạn đừng lo lắng việc may rèm cửa sổ có khó không mà hãy bắt tay vào làm theo những cách dưới đây.

Hướng dẫn cách may rèm cửa đơn giản nhất

Các vật dụng cần thiết để tự may rèm cửa

Để có thể bắt tay vào công việc bạn cần có những vật dụng cần thiết:

 • Vải trắng may cạp.
 • Vải may rèm.
 • Phấn vẽ, thước đo, ghim nút, kéo, máy khâu.
 • Khoen rèm ( tùy vào loại rèm có cần hay không)

Vải may rèm các bạn có thể lựa chọn nhiều loại và màu sắc khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Mốt số loại vải được ưa chuộng như là : Vải voan, lụa, vải nhung, thổ cẩm…

Cách tự may rèm cửa tại nhà đơn giản và chuẩn xác nhất

Cách may rèm cửa sổ đơn giản dễ làm

Nếu bạn thích thú với việc thiết kế và tự làm rèm cửa cho gia đình mình, bạn cần phải cẩn thận và chú ý, ngoài ra cần có 1 chút con mắt nghệ thuật là bạn đã có thể tự làm được chiếc rèm ưng ý rồi. Bởi thực ra để tự may rèm cũng không phải là việc gì quá khó khăn. Chỉ cần thực hiện đúng các bước mà chúng tôi nói dưới đây

Bước 1: Cắt vải

Cắt vải yêu cầu bạn cần phải cẩn thận, 1 chiếc rèm có may được tốt hay không cần phải cắt vải chính xác. Nếu cắt quá nhiều thì làm lãng phí phải chỉnh sửa lại, còn nếu quá ngắn lại làm cho lúc may thiếu vải, rèm khi lắp vào cửa sổ sẽ không phù hợp với khung cửa, sẽ rất là xấu đấy.

Cách cắt vải tốt nhất là:

Đặt vải trên một mắt phẳng rộng, rồi tiến hành gấp đôi miếng vải lại.

Lưu ý: Mặt phải thì chúng ta gấp vào phía trong, còn mặt trái thì hãy gấp phía bên ngoài.

Cách này sẽ giúp cho lúc chúng ta cắt vải không bị lẹm. Cuối cùng, hãy cắt rời 2 miếng vải theo đường gấp sẵn

Một điều cần phải đảm bảo khi cắt vải đó là chiều rộng phải gấp 1.5 lần so với cửa sổ. Đối với chiều dài, tùy theo con mắt nghệ thuật của bạn, bạn có thể chọn theo ý mình.

Bước 2: Gấp mép vải

Để gấp mép vải chính xác, hãy làm như sau:

Tại 4 mép cạnh miếng vải, hãy gấp 3 mép cạnh với khoảng cách 1 cm, 1 cạnh gấp mép 1 cm.

Sau đó dùng bàn ủi (bàn là) để ủi cho tấm vải vào nếp và cố định lại ở 4 mép vải.

may băng cạp

Bước 3: May băng cạp hoặc đục lỗ

Khi tiến hành may băng cạp cần:

 • Căt 6 tấm vải có kích thước tiêu chuẩn là 9×15 cm.
 • Tiến hành gấp đôi mảnh vải lại, để cho mặt miếng vải ở bên trong, và mặt trái ở bên ngoài. Tiếp tục may mép 2 mép kề nhau. Trong quá trình may cần chừa lại 1 cạnh để đảm bảo may xong có thể lộn được mặt phải ra ngoài.
 • Cuối cùng, dùng bàn ủi ủi phẳng tấm vải rèm. Đối với 5 tấm vải còn lại bạn tiến hành tương tự.

Cần lưu ý làm chính xác, nếu sai thì sẽ dẫn tới việc rèm bạn khi kéo lên sẽ lỗi. vải may băng cạp không nhất thiết là một màu cố định, các bạn có thể tùy chọn theo sở thích.

Ngoài ra nếu bạn không muốn may băng cạp có thể đục lỗ rèm và lắp khoen. Để đục lỗ rèm bạn cần chuẩn bị một chiếc máy đục lỗ sau đó phân chia khoảng cách giữa các khoang sao cho cân đối. Cuối cùng bạn chỉ cần dập khoen và các lỗ này là có thể tiến hành treo rèm.

May băng cạp hoặc đục lỗ

Bước 4: Thành phẩm

Đến bước 5, bạn cần đặt thước vẽ ở trên tấm vải rèm sao cho khoảng cách ở giữa thước và mép vải cách nhau 5cm. Tiếp đến, bạn hãy sử dụng phấn vẽ vải và vẽ theo chiều dọc thước.

Đường thứ 2 cách đường thứ nhất một khoảng 10cm. Tiếp đến, bạn hãy đặt băng cạp lên đường phấn vẽ thứ 2. Lưu ý, khi may rèm cửa đơn giản bạn cần chừa khoảng cách mép khoảng 1cm. Sau đó, bạn hãy đặt tiếp 5 băng cạp lên sau để cả 6 băng cách đều nhau. Cuối cùng, bạn hãy dùng ghim nút để cố định băng cạp lại.

Khi bạn đã xác định xong vị trí 6 băng cạp, bạn chỉ việc may cố định chúng lại theo đường phấn thứ nhất. Sau đó, gập băng cạp lại rồi tiến hành may cố định vào đường phấn thứ 2. Cuối cùng, bạn chỉ việc luồn rèm vào thanh treo rồi treo lên cửa sổ nhà mình.

Đo kích thước chuẩn của rèm

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có thể làm được một chiếc rèm vải cửa sổ đơn giản rồi. Tiếp đến chúng ta sẽ làm quen với các kỹ thuật may rèm cửa khác cao cấp hơn.

Hướng dẫn cách may rèm cửa xếp ly

Rèm cửa xếp li là một trong những mẫu rèm được sử dụng khá nhiều tại các căn hộ gia đình hiện nay. Từ căn phòng mang phong cách cổ điển hay hiện đại đều phù hợp với kiểu rèm này. Chỉ với những hướng dẫn may rèm cửa sổ xếp ly sau đây bạn hoàn toàn có thể tự làm rèm được.

Nguyên vật liệu để may rèm cửa xếp ly

Để may được mẫu rèm này, bạn cần lựa chọn loại vải may theo ý thích có thể là vải cotton, vải nhung, vải gấm hay vải bố đều được. Sau đó bạn bắt đầu tính toán kích thước rèm phù hợp với kích thước khung cửa treo theo quy tắc sau:

Giả sử kích thước diện tích khung của là 100 x 250xm (rộng x cao), lúc này kích thước rèm cửa tương ứng là:

 • Chiều rộng rèm cửa: [Chiều rộng khung cửa + phần để gấp mí hai bên (6cm) + phần thừa hai bên (30cm)] x độ chun (2.5).
 • Chiều cao rèm cửa: Chiều cao của cửa + phần gấp mí phía dưới (10cm) + phần gấp mí phía trên (3cm) + phần thừa bên trên (20cm) + phần thừa bên dưới (3cm).

Ngoài ra cần chuẩn bị thêm phụ kiện để may như:

 • Thanh treo rèm, móc treo chữ S, dải băng trắng, thước đo, máy may, phấn may, bàn là,…

Kỹ thuật may rèm cửa xếp ly

Hướng dẫn cách tự may rèm cửa xếp li

Kỹ thuật may rèm cửa xếp ly nghe co vẻ khó hơn khó hơn may rèm bình thường, thực ra, cũng không có gì phức tạp. Các bạn cần chuẩn bị như sau:

Bước 1:

Sau khi đã chuẩn bị vải may rèm với kích thước chuẩn tiến hành đặt tấm vải lên mặt phẳng rộng để là phẳng nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 2:

Bắt đầu gập mí ở phía hai bên của vải rèm rồi tiến hành may lại.

Bước 3:

Sau khi may hai mí hai bên sẽ tiến hành gập mí phía trên và dưới rồi cũng may lại. Tuy nhiên, đối với mí trên cần phải đặt thêm dải băng màu trắng ép vào rồi mới tiến hành may lại, khi may chỉ may dọc theo hai mép của dải băng. Còn khi may mí phía dưới cần phải định hình đường may rồi mới tiến hành may mới đảm bảo được độ thẩm mỹ của rèm cửa xếp li.

hướng dẫn may rèm cửa xếp li

Bước 4:

Sau khi đã tiến hành may xong các mí của rèm cửa, bạn bắt đầu tính toán khoảng cách giữa các đoạn rèm (ly). Thông thường 1m vải rèm sẽ được chia thành 7 – 8 ly là phù hợp nhất. Các ly phải bắt buộc vào đều nhau, bạn nên dùng ghim để đánh dấu lại rồi tiến hành gập ly rèm ở phía trên dải băng trắng rồi tiến hành may lại đoạn phí trên băng.

Bước 5:

Sau khi đã phân chia các ly và may rèm lại, mọi người có thể dùng bàn là để là rèm phẳng hơn.

Bước 6:

Bắt đầu lấy móc chữ S để tiến hành móc vào rèm, chú ý một đầu sẽ móc vào thanh treo và một móc sẽ được móc vào đường chỉ may của mỗi ly rèm.

Bước 7:

Hoàn thiện chiếc rèm xếp ly, việc còn lại chỉ cần móc rèm vào khung treo trên cửa. Để gia tăng thêm tính thẩm mỹ có thể may thêm một hai chiếc dây buộc để cột rèm lại khi cần.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành công việc rồi. Kế đến hãy học tiếp kỹ thuật may rèm cửa Ore nhé.

Cách may rèm Ore đơn giản tại nhà

Rèm cửa Ore cũng là một loại rèm phổ biến hiện nay, kỹ thuật may rèm cửa này cũng không quá phức tạp nên mọi người hoàn toàn có thể thực hiện được dựa vào những bước sau:

Nguyên vật liệu và cách tính vải may rèm cửa Ore

Ngoài chất liệu vải rèm tự chọn dựa vào điều kiện tài chính, sở thích thì bạn cần phải chuẩn bị thêm một số phụ kiện như: Cục tròn trang trí, chân đỡ thanh treo rèm, dụng cụ dập lỗ, mếch và ore. Sau đó mọi người cần tiến hành đo kích thước vải sao cho phù hợp với khung cửa treo rèm.

Thông thường, kích thước rèm cửa ore sẽ không trùng với kích thước khung cửa. Bởi vì khi may loại rèm này thường có nhiều lỗ đục và nếp gập nên bắt buộc kích thước rèm vào dài và rộng hơn khung cửa mới hoàn hảo. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể tính được kích thước may rèm cửa Ore như sau:

Giả sử kích thước khung cửa là 90 x 120 cm (cao x rộng) thì kích thước rèm cửa là:

 • Chiều dài rèm cửa: Chiều cao cửa + phần dài hơn phía dưới (30cm) + phần may gập để đục lỗ phía trên rèm cửa (19cm) + phần dài hơn phía trên cửa (10cm).
 • Chiều rộng rèm cửa: Chiều rộng khung cửa + phần may gập hai bên (10cm) + phần tạo kiểu rèm ore (15 lỗ tương ứng khoảng cách giữa mỗi lô là 13cm).

Nguyên liệu may rèm ore

Hướng dẫn cách may rèm Ore đơn giản

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ phụ kiện may rèm cửa Ore đầy đủ, cũng như việc đo đạc kích thước vải phù hợp với khung cửa thì mọi người tiến hành may theo các bước sau đây:

Bước 1:

Tiến hành may phần gấu rèm và gấp mí hai bên. Để may chính xác các phần này, mọi người có thể sử dụng ghim để đánh dấu lại vị trí các đoạn cần may, sẽ giúp may nhanh và đẹp hơn.

Bước 2:

Dựa vào kích thước đã đo tiến hành may mếch theo, rồi sau đó tiếp tục may đường cố định phía hai bên của rèm.

Bước 3:

Sử dụng phấn màu hoặc bút chì để có thể đánh dấu vị trí sẽ đặt ore.

hướng dẫn may rèm ore đơn giản

Bước 4:

Tiến hành may hai chiếc dây buộc để có thể tạo được điểm nhấn cho bộ rèm cửa Ore, cũng như có thể buộc rèm lại khi cần thiết.

Bước 5:

Bắt đầu dùng dụng cụ dập lỗ để dập lỗ Ore, tiến hành dùng 2 chiếc móc nhựa để có thể liên kết 2 Ore với nhau.

Bước 6:

Đây là bước cuối cùng, chỉ cần lấy rèm móc vào thanh treo và treo lên khung cửa nữa là hoàn thành.

Còn nếu như bạn không có thời gian tự làm, hoặc lo lắng sản phẩm mình ra không được tốt, hãy liên hệ với Thế giới rèm Việt.

Những lợi ích khi may rèm cửa tại Thế giới rèm Việt

Nhu cầu sử dụng rèm cửa của mọi người ngày càng gia tăng. Chính vì vậy trên thị trường xuất hiện rất nhiều xưởng may rèm khác nhau ra đời. Trong đó nổi bật nhất nhất là những đơn vị may rèm giá rẻ. Tuy nhiên khi đến với những đơn vị này không ít người phải đối mặt với những rủi ro như:

 • Rèm thiết kế không theo ý muốn
 • Rèm may kém chất lượng
 • Nhiều chi phí không tên phát sinh

Hiểu được những vấn đề mà quý khách phiền lòng, Thế giới rèm việt đã ra đời để phục vụ quý khách. Đơn vị là địa chỉ chuyên nhận may các mẫu rèm cửa có thiết kế theo mẫu với giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo.

Như vậy là qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn những cách may rèm cửa khác nhau và địa chỉ nhận may rèm uy tín của chúng tôi với các bạn. Với những kỹ thuật may rèm đơn giản trên, chắc hẳn bạn hoàn toàn có thể tự may tại nhà của mình vô cùng dễ dàng. Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm may mặc, có thể đến với Thế Giới Rèm Việt để lựa chọn được mẫu rèm cửa đẹp và chất lượng nhất. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

  • Showroom: 187 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0326.53.53.53
  • Website: https://thegioiremviet.vn

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: https://tubepdailoc.com/rem-cua-so-don-gian-7ysdhwer

Bạn đang xem bài viết chủ đề: Hướng dẫn cách may rèm cửa đơn giản nhất ai cũng làm được. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *