Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hướng dẫn cách tính bậc cầu thang theo phong thủy chuẩn nhất

Hướng dẫn cách tính bậc cầu thang theo phong thủy chuẩn nhất

Bạn đang xem bài viết chủ đề Hướng dẫn cách tính bậc cầu thang theo phong thủy chuẩn nhất do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

THIẾT KẾ BẬC TAM CẤP MANG LẠI VẬN KHÍ TỐT CHO GIA CHỦ, NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ?
THIẾT KẾ BẬC TAM CẤP MANG LẠI VẬN KHÍ TỐT CHO GIA CHỦ, NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ?

Việc làm cầu thang cho nhà ở cho văn phòng hay cho bất kỳ một công trình kiến trúc nào thì cũng phải dựa vào hai yếu tố đó là : kiến trúc và kỹ thuật, song bên cạnh đó kiến trúc cầu thang gắn liền với phong thủy, người ta tin rằng số bậc cầu thang có thể quyết định đến vận may hay xui của một gia đình.

Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy như thế nào?

Vì vậy, mỗi khi làm cầu thang, người nhà và ngay cả thợ làm cầu thang cũng sẽ căn cứ vào cách tính bâc cầu thang theo phong thủy để thi công một bộ cầu thang phù hợp.

Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy rất quan trọng

Vì sao người ta lại quan trọng về cách làm cầu thang, vị trí cầu thang, số bậc cầu thang trong nhà như thế? Nó đều có nguyên nhân của nó mà chúng ta cần phải biết để bây giờ hay sau này có một ngôi nhà riêng cho mình, còn biết cách làm cầu thang cho phù hợp

Cầu thang được xem là “xương sống” của căn nhà , đặc biệt đối với các ngôi nhà sử dụng kiến trúc cầu thang giữa lại càng khiến chúng ta liên tưởng mạnh mẽ đến “ xương sống của mình hơn”. Chức năng của cầu thang không chỉ là kết nối giữa tầng với tầng, giữa bên này với bên kia mà cầu thang còn được xem là “ dòng chảy” cho nguồn năng lượng tốt, tạo ra sinh khí của ngôi nhà

Khía cạnh phong thủy là một vốn kiến thức chúng ta có tìm hiểu cả đời cũng không hết nổi nhưng ông bà ta có câu “ có thờ có thiêng có kiêng có lành” nên truyền thống và niềm tin của chúng ta được truyền từ thế hệ này qua thê hệ khác.

Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy được áp dụng bằng cách sau đây :

♦ Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy dựa vào vòng trường sinh

♦ Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy dựa vào vòng sinh lão bệnh tử

Người ta cho rằng bậc cầu thang có ảnh hưởng đến nguồn sinh khí, nó dẫn nguồn sinh khí vào trong từng ngóc ngách của ngôi nhà và có ảnh hưởng trực tiếp lên nhịp tim của người sử dụng cầu thang ( thường xuyên). Chính vì vậy, phải cực kỳ thận trọng cũng như chú ý đến việc chia bậc cầu thang làm sao cho đúng, rơi vào cung phong thủy tốt để tránh gặp phải các trường hợp rủi ro không mong muốn

1 cách tính bậc cầu thang theo phong thủy dưa vào vòng trường sinh

12 con giáp đã quá quen thuộc với chúng ta song 12 trường sinh lại không quá nhiều người biết đến, đặc biệt nếu không gặp những việc liên quan có những người sẽ không biết thực chất vòng trường sinh là cái gì mặc dù chúng ta ai cũng phải đối diện với chúng.

Theo cách tính bậc cầu thang phong thủy trườn sinh thì có 12 quy luật sinh tồn mà trong cuộc đời ai rồi cũng phải trải qua như sau :

Trường sinh (sinh ra) : cung cát : chủ yếu về sức khỏe, bền vững lớn mạnh

Mộc dục (tắm rửa) : là cung có tính chất trung bình song , song có ý chỉ phát sinh những thứ lung tung nhưng không xấu lắm

Quan đới (phát triển) : là cung cát nói về sự phát triển, tiến bộ

Lâm quan (trưởng thành) : đây là cung đại cát, nói về sự vững mạnh

Đế vượng (cực thịnh) : đại cát cực thịnh, là cung nên làm nhất

Suy (suy yếu)

Bệnh (ốm đau)

Tử (chết)

Mộ (nhập mộ)

Tuyệt (tan rã)

Thai (phôi thai)

Dưỡng (thai trưởng)

⇒ Các cung còn lại tương đối nên tránh không làm phải thì tốt hơn, vì vậy theo quy luật trường sinh chúng ta có

♦ Như vậy, nhà hình Thủy thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23…

♦ Nhà hình Mộc thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25…

♦ Nhà hình Thổ thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27…

♦ Nhà hình Hỏa thì số bậc nên dùng là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27…

♦ Nhà hình Kim thì số bậc nên dùng là: 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25…

2 cách tính bậc cầu thang theo phong thủy dựa vào sinh lão bệnh tử

Đây là một vòng tuần hoàn lặp lại của đời người gồm 4 giai đoạn : sinh – lão – bệnh – tử ( sinh ra, trưởng thành, già yếu và chết đi).

Con người cứ trải qua hết 4 giai đoạn này lại tiếp tục quay lại từ đầu, lặp lại 1 vòng y hệt như cũ và cứ thế lặp đi lặp lại, trong đó thời khắc sinh là thời khắc người ta mong chờ nhất, nó ngập tràn năng lượng và sự hồi sinh dồi dào nhất.

Có thể vì vậy, gia chủ nào cũng muốn cầu thang của nhà mình được tính toán cách nào đó cho rơi vào đúng cung sinh – năng lượng lớn mạnh nhất

Thi công cầu thang nói chung và nhất là cầu thang gỗ, cần phải có một người thợ mộc có tâm, có am hiểu về các yếu tố phong thủy để tránh các trường hợp rủi ro không may mắn cho gia chủ .

Một lưu ý đáng nói nhất cho gia chủ đó là : chúng ta cần cân nhắc và nắm bắt thật kỹ số bậc cầu thang rơi vào cung sinh.

♦ Công thức tính cầu thang cho các ngôi nhà theo cung sinh lão bệnh từ thường được áp dụng như sau : 4*n + 1 = bậc cầu thang

Vi dụ như : nhà có 1 tầng : bạn nên làm số bậc cầu thang là 4*1+1 =5 hoặc 4*2+ 1 bằng 9 bậc cầu thang .

Song gia chủ không nên quá tính toán để toàn bộ bậc cầu thang đều rơi vào cung sinh, tạo ra quá nhiều vượng khí không chắc đều là tốt

Ví dụ : nhà có 5 tầng, mỗi tầng đều làm cầu thang rơi vào cung sinh 21

Bậc cuối cùng sẽ rơi vào cung tử : vì 4 cầu thang, mỗi cầu thang 21 bậc Sẽ là số tử .

Vì vậy, khi thi công cầu thang cần lắm một đơn vị thi công cầu thang chuyên nghiệp để giúp gia chủ tránh được những trương hợp đặc biệt như thế.

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn thi công cầu thang, cách tính bậc cầu thang theo phong thủy hãy liên hệ với chúng tôi để giải đáp thêm nhiều thắc mắc khác nhé.

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: bậc cầu thang đẹp

Bạn đang xem bài viết chủ đề: Hướng dẫn cách tính bậc cầu thang theo phong thủy chuẩn nhất. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *