Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Khám phá quy trình xử lý gỗ tự nhiên trước khi đưa vào sản xuất đồ nội thất

Khám phá quy trình xử lý gỗ tự nhiên trước khi đưa vào sản xuất đồ nội thất

Bạn đang xem bài viết chủ đề Khám phá quy trình xử lý gỗ tự nhiên trước khi đưa vào sản xuất đồ nội thất do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

CẢNH BÁO, Giàu Mấy Mà Để 9 Thứ Này Vào Ví Thì TÁN GIA BẠI SẢN, Nghèo Rớt Mùng Tơi | PLTV
CẢNH BÁO, Giàu Mấy Mà Để 9 Thứ Này Vào Ví Thì TÁN GIA BẠI SẢN, Nghèo Rớt Mùng Tơi | PLTV

Thông thường, bạn chỉ nhìn thấy thành phẩm mà ít ai biết đến những công đoạn để tạo ra thành phẩm đó. Dưới đây là những khâu xử lý gỗ trước khi đem vào sản xuất mà bạn cần phải đọc qua để hiểu biết thêm về gỗ.

Chuẩn bị vật tư gỗ

Nguyên liệu gỗ tự nhiên thường sẽ được chuẩn bị từ trước. Và đây là khâu quan trọng luôn đảm bảo sự chủ động về nguyên liệu và ổn định về giá.

Xẻ gỗ

Từ những khúc gỗ trọng lượng lớn, gỗ được xẻ thành những thanh hoặc những tấm gỗ có kích thước theo yêu cầu sử dụng. Khâu này sẽ đánh giá trình độ và năng lực của người thợ cao hay thấp bởi những người có kinh nghiệm sẽ có những phương án xẻ gỗ sao cho không bị hao gỗ quá nhiều hoặc cho ra những tấm gỗ không bị lỗi.

Sấy gỗ

Những tấm gỗ thành phẩm nhận được sau khi xẻ sẽ được đem đi ngâm tẩm hóa chất chống mối mọt và đưa vào lò sấy hơi nước theo quy trình sấy của doanh nghiệp. Nếu gỗ được chuẩn bị trước càng lâu thì hàm lượng nước trong gỗ càng giảm vì được hong phơi trong điều kiện tự nhiên thì chi phí và thời gian sấy gỗ càng giảm.

Trong thời gian sấy gỗ phải thường xuyên đảm bảo nhiệt độ trong lò luôn nằm trong giới hạn tiêu chuẩn, nhiệt độ luôn phải ổn định nếu không khi ra lò gỗ sẽ bị biến dạng, cong vênh, nứt nẻ. Hàm lượng nước trong gỗ sau khi sấy phải được đảm bảo ở mức độ ẩm 15% (điều kiện tiêu chuẩn).

Lọc gỗ

Sau khi sấy, gỗ sẽ được phân loại dựa theo các tiêu chí: bế mặt gỗ mịn, độ rắn chắc, vân đẹp, màu tự nhiên, không bị cong vênh và nứt nẻ. Những tấm gỗ không đạt yêu cầu sẽ được chuyển sang mục đích sử dụng khác.

Với hệ thống sản xuất khép kín tự khai thác nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm hoàn thiện, phân phối trực tiếp từ xưởng đến tay người tiêu dùng, loại bỏ chi phí trung gian. Đồ gỗ Hưng Long cam kết mang đến giải pháp toàn diện từ tư vấn thiết kế đến sản phẩm nội thất hoàn thiện.

——————-

Đồ gỗ Hưng Long

Địa chỉ: 33 Nguyễn Chí Thanh – Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 0945 95 8888 (tư vấn – thiết kế miễn phí)

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: https://tubepdailoc.com/quy-trinh-san-xuat-go-tu-nhien-kn3hovfn

Bạn đang xem bài viết chủ đề: Khám phá quy trình xử lý gỗ tự nhiên trước khi đưa vào sản xuất đồ nội thất. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *