Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Những loại ván ép công nghiệp hiện nay

Những loại ván ép công nghiệp hiện nay

Bạn đang xem bài viết chủ đề Những loại ván ép công nghiệp hiện nay do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI VÁN CÔNG NGHIỆP ,KÍCH THƯỚC,CHỦNG LOẠI ĐANG THỊNH HÀNH TRÊN THỊ TRƯỜNG.
TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI VÁN CÔNG NGHIỆP ,KÍCH THƯỚC,CHỦNG LOẠI ĐANG THỊNH HÀNH TRÊN THỊ TRƯỜNG.

Những loại ván ép công nghiệp hiện nay

Ván ép công nghiệp dù ra đời muộn nhưng chúng dần được khẳng định trên thị trường hiện nay. Vậy bạn đã biết gỗ ván ép công nghiệp hiện nay trên thị trường gồm những loại nào không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ở trong bài viết dưới đây nhé.

Ưu và nhược điểm của loại ván ép công nghiệp

Ưu điểm

So với loại gỗ tự nhiên thì ván ép này có các ưu điểm ấn tượng như sau:

  • Sản uất hàng loạt và thi công nhanh chóng: Chỉ cần cắt, dán, ghép … khi sản xuất món đồ nội thất nên có thời gian thi công rất nhanh.
  • Ít bị co ngót, cong vênh và biến dạng khi bạn sử dụng: Gỗ công nghiệp đều đã được xử lý rất kỹ càng nhằm tránh biến dạng khi dùng nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng.
  • Có giá thành rẻ: Ván ép này được đánh giá là vật liệu có tính kinh tế khá cao. Việc gia công đơn giản, tiết kiệm chi phí và nhanh chóng. Nguyên liệu đầu vào gỗ ván ép giá rẻ và dễ kiếm nên có giá thành rẻ.
  • Phong cách trẻ trung và hiện đại

Nhược điểm

  • Có độ bền kém
  • Bề mặt không trạm trổ họa tiết

Những loại ván ép phổ biến trên thị trường

Gỗ ghép thanh

Gỗ ghép thanh chính là dòng ván gỗ sản xuất từ lắp ghép các thanh gỗ với nhau với công nghệ tiên tiến tạo ra tấm gỗ với kích thước lớn. Hầu hết thanh gỗ nhỏ xử lý, tẩm sấy nghiêm ngặt nên có thể chống mối mọt và ẩm mốc.

Ván dán

Ván dán có tên gọi khác như là gỗ plywood, gỗ dán, ván ép. Đây chính là tấm vật liệu tạo thành các lớp gỗ tự nhiên. Lớp gỗ này dạng mỏng, xếp đân xen và chồng lên nhau với hướng vuông góc đường vân gỗ rồi ép với nhau trong áp suất và nhiệt độ lớn với sự góp mặt của chất kết dính. Ưu điểm của ván dán vượt trội hơn so với các gỗ ván ép khác, nên ngoài ứng dụng nội thất thì chúng dùng để đóng tàu, xây dựng, thuyền.

Gỗ HDF

Loại gỗ HDF (viết tắt High Density Fiberboard) hay gọi với tên gỗ ván sợi với mật độ cao, sản phẩm ván gỗ được tạo ra bằng việc ép sợi gỗ hoặc là bột gỗ với chất kết dính cùng thành phần phụ gia khác ở trong điều kiện áp suất và nhiệt độ cao. Gỗ này có khả năng chịu trọng tải lớn, chống ẩm.

Gỗ MDF

Loại gỗ MDF (viết tắt của Medium Density Fiberboard) chính là gỗ ván sợi có mật độ trung bình, được ứng dụng trong việc thiết kế đồ nội thất ở văn phòng và nhà ở. Gỗ này có giá tầm trung, thích hợp với điều kiện kinh tế của các hộ gia đình.

Gỗ MFC

Gỗ MFC (viết tắt của Melamine Face Chipboard) chính là gỗ công nghiệp ứng dụng tới 80% trong việc thiết kế đồ nội thất ở văn phòng do chúng có tính kinh tế rất cao khi giá thành rẻ, đáp ứng được nhu cầu của mọi người khi sử dụng.

Gỗ này có cót chính là gỗ ván dăm, bề mặt phủ giấy trang trí melamine giúp làm đẹp cho sản phẩm đồ nội thất.

Xem thêm

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: công nghệ ép cong gỗ

Bạn đang xem bài viết chủ đề: Những loại ván ép công nghiệp hiện nay. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *