Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Phòng 20m2 lắp điều hòa bao nhiêu ngựa là phù hợp?

Phòng 20m2 lắp điều hòa bao nhiêu ngựa là phù hợp?

Bạn đang xem bài viết chủ đề Phòng 20m2 lắp điều hòa bao nhiêu ngựa là phù hợp? do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

Kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ 20m2 có nhà vệ sinh riêng đẹp hợp phong thủy
Kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ 20m2 có nhà vệ sinh riêng đẹp hợp phong thủy

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SK

Nhằm tiết kiệm tiền đầu tư ban đầu, nhiều khách hàng chọn mua và lắp đặt loại máy điều hòa có công suất càng thấp càng tốt. Tuy nhiên đó là một hành động sai lầm bởi việc chọn điều hòa có công suất thấp hoặc cao hơn so với diện tích phòng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoạt động của thiết bị. Nên chọn công suất điều hòa phù hợp diện tích phòng bởi vì:

Nếu lựa chọn máy điều hòa có công suất thấp hơn so với diện tích của căn phòng thì thiết bị bắt buộc hoạt động liên tục để có thể làm mát tốt cho căn phòng của bạn. Thậm chí ngay cả khi máy hoạt động liên tục thì căn phòng cũng không thể có hiệu quả mát như bạn mong muốn trước đó. Dù vậy cũng không nên lựa chọn máy điều hòa có công suất lớn hơn so với diện tích phòng nếu không thực sự cần thiết, bởi vì phí đầu tư của những chiếc điều hòa có công suất càng lớn thì càng cao, điều này sẽ gây lãng phí, tốn kém khi mua máy điều hòa.

Chính vì thế mà cần cân nhắc trong việc lựa chọn công suất của máy điều hòa. Cần đảm máy điều hòa có công suất phù hợp diện tích phòng thông qua công thức tính công suất điều hòa.

Một trong những lợi ích nữa cho việc lựa chọn máy điều hòa có công suất phù hợp diện tích phòng đó chính là giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Chính vì hiệu quả làm mát của thiết bị nhanh, tốt nên máy nén không cần hoạt động hết công suất nên tiết kiệm điện cao.

Nếu bạn chọn điều hòa có công suất nhỏ hơn diện tích phòng, bắt buộc máy nén phải hoạt động liên tục. Trong khi đó máy nén là bộ phận gây tiêu tốn nhiều điện năng nhất của chiếc máy điều hòa, máy nén hoạt động liên tục đồng nghĩa với việc năng lượng điện hoạt động càng lớn.

Việc chọn máy điều hòa có công suất phù hợp diện tích phòng còn giúp bảo vệ tuổi thọ của thiết bị. Điều này là do khi máy điều hòa có công suất nhỏ hơn diện tích của căn phòng thì máy liên tục chạy, hoạt động dẫn đến quá tải và làm suy giảm tuổi thọ. Vì thế nên chọn điều hòa có công suất hoạt động phù hợp diện tích phòng điều này sẽ giúp thiết bị tránh được vấn đề trên.

Mỗi căn phòng có diện tích khác nhau thì sẽ phù hợp lắp đặt các loại điều hòa có công suất khác nhau. Vậy phòng 20m2 lắp điều hòa bao nhiêu ngựa là phù hợp nhất?

Để biết được máy điều hòa bao nhiêu ngựa phù hợp lắp đặt cho phòng 20m2 thì đầu tiên bạn nên biết khái niệm của ngựa điều hòa. Theo đó, ngựa điều hòa còn có tên gọi khác đó chính là mã lực đây cũng là một trong những đơn vị được sử dụng để nói về công suất của máy điều hòa. Dựa vào số ngựa điều hòa mà người ta có thể biết được loại điều hòa đó có công suất hoạt động là lớn hay nhỏ, phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ hoặc lớn.

Ngựa hoặc là mã lực trong tiếng anh thường được viết là Horsepower (được viết tắt là HP). Trong đó 1HP sẽ tương đương với 1 mã lực và 1 ngựa và xấp xỉ bằng 9000Btu. Cùng với đó máy lạnh 1.5 ngựa, 1.5 mã lực sẽ tương đương với 1.5HP và xấp xỉ bằng 12000Btu. Bạn có thể bắt gặp trên máy điều hòa có các ký hiệu khác nhau là 1 HP, 1.5HP, 2HP, 2.5HP…

Để lựa chọn được máy điều hòa có công suất phù hợp với diện tích căn phòng, chúng ta cần phải tìm hiểu công thức tính công suất điều hòa. Hiện nay có 2 công thức cơ bản để tính công suất điều hòa đó chính là theo diện tích hoặc là thể tích của căn phòng.

* Công thức tính theo diện tích phòng

Nếu nói về căn phòng 20m2 có chiều cao trung bình 3m chúng ta sẽ lựa chọn công thức tính công suất điều hòa dựa vào diện tích phòng. Theo đó công suất điều hòa = diện tích phòng x 600Btu

Với công thức này, chúng ta ngầm hiểu rằng loại máy điều hòa có công suất là 600Btu có thể làm mát tốt cho vùng không gian có diện tích 1m2. Ví dụ, nếu diện tích căn phòng của bạn là 15m2, thì công suất điều hòa = 15 x 600Btu = 9000Btu => nên chọn điều hòa 9000Btu. Tương tự như vậy phòng có diện tích là 20m2 thì công suất điều hòa phù hợp là loại điều hòa 12000Btu. Bạn có thể tham khảo bảng công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng sau đây:

Công suất của máy điều hòa

Diện tích phòng phù hợp

Điều hòa 9000Btu ~ điều hòa 1 ngựa

>15m2

Điều hòa 12000Btu ~ điều hòa 1.5 ngựa

16 – 20 m2

Điều hòa 18000Btu ~ điều hòa 2 ngựa

21 – 30m2

Điều hòa 24000Btu ~ điều hòa 2.5 ngựa

31 – 40m2

Như vậy, phòng 20m2 sẽ phù hợp để lắp đặt loại điều hòa có công suất làm lạnh là 12000Btu tương ứng với loại điều hòa 1.5 ngựa ~ 1.5HP. Chọn điều hòa 1.5 ngựa cho phòng có diện tích 20m2 sẽ đảm bảo được hiệu quả làm mát tốt nhất, tiết kiệm điện cũng như đảm bảo độ bền.

* Công thức theo theo thể tích phòng

Nếu như phòng của bạn có diện tích là 20m2 tuy nhiên chiều cao lại 3.5 m trở lên thì người dùng nên cân nhắc công suất điều hòa phù hợp với thể tích của căn phòng. Theo đó chúng ta có công thức tính công suất điều hòa sau: Công suất điều hòa = thể tích phòng x 200Btu.

Trong đó thì thể tích phòng = diện tích phòng x chiều cao. Ví dụ như vẫn là căn phòng với 20m2 nhưng chiều cao lại là 4m thì chúng ta có thể biết được thể tích phòng là 80m3. Theo phép tính kể trên thì công suất điều hòa phù hợp với phòng 20m2 chiều cao 4m là 16000Btu. Như vậy, người dùng nên chọn mức công suất gần nhất là điều hòa 18000Btu ~ điều hòa 2 ngựa.

Lưu ý: Công thức tính công suất điều hòa theo thể tích hoặc diện tích phòng đều đảm bảo sự chính xác. Tuy nhiên với những căn phòng sở hữu trần nhà cao thì nên chọn công thức theo thể tích phòng bởi vì nó sẽ đảm bảo được hiệu quả làm mát cho toàn bộ không gian hơn.

Sau khi đã lựa chọn công suất máy điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng 20m2, thì tiếp theo chúng ta sẽ tìm kiếm lựa chọn và lắp điều hòa. Vậy có những lưu ý nào cần cẩn trọng khi lựa chọn và lắp đặt máy điều hòa cho những căn phòng diện tích là 20m2?

Máy điều hòa hiện nay được sản xuất và cung cấp ra thị trường với rất nhiều chủng loại, kiểu dáng khác nhau. Người dùng có thể cân nhắc lựa chọn kiểu dáng điều hòa treo tường, tủ đứng, âm trần tùy thuộc vào thiết kế công trình và yêu cầu về tính thẩm mỹ. Nếu được sử dụng lắp phòng ngủ nên chọn loại điều hòa treo tường để tối ưu hóa chi phí. Ngược lại với phòng khách hoặc văn phòng, quán cafe, khách sạn, căn hộ chung cư… có thể cân nhắc chọn điều hòa tủ đứng hoặc âm trần (loại máy điều hòa âm trần đáp ứng giá trị thẩm mỹ cao).

Ngoài ra điều hòa còn có 2 loại là inverter hoặc không inverter. Điều hòa inverter có máy nén tích hợp với công nghệ biến tần có thể điều chỉnh nhiệt độ, vận hành êm giúp tiết kiệm điện, dù giá có hơi đắt đỏ nhưng đây là sự lựa chọn tương xứng. Người dùng có thể cân nhắc chọn điều hòa inverter nếu dùng điều hòa cho phòng 20m2 liên tục từ 6 giờ đồng hồ trở lên. Điều hòa không inverter có giá thành rẻ hơn, nhưng tiêu tốn điện năng, máy sẽ là sự lựa chọn cho người sử dụng dùng ít giờ đồng hồ hơn, không sử dụng liên tục hoặc muốn tiết kiệm chi phí.

Thương hiệu máy điều hòa cũng cần được cân nhắc khi chọn mua điều hòa. Một chiếc điều hòa chính hãng từ thương hiệu nổi tiếng trên thị trường sẽ đảm bảo về chất lượng, tuổi thọ. Ngược lại một chiếc điều hòa từ các thương hiệu trôi nổi thì xuất hiện rất nhiều tiềm ẩn rủi ro. Vì thế nên chọn điều hòa từ các thương hiệu nổi tiếng, SK Sumikura là hãng rất đáng để chọn mua.

Vị trí lắp đặt máy điều hòa cũng khá quan trọng đảm bảo mọi hoạt động của thiết bị. Đối với dàn nóng, cần lắp đặt ở những nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Nếu lắp đặt ngoài trời, nên dùng các giải pháp sử dụng mái che chắn hạn chế tác động môi trường nhằm đảm bảo dàn nóng không quá nóng, giúp máy vận hành và quá trình xả nhiệt tốt hơn.

Đối với dàn lạnh, hãy lắp đặt ở vị trí ở giữa tường cố định chắc chắn bằng giá đỡ. Chiều cao dàn lạnh lý tưởng nhất là từ 2,5 – 3m tối thiểu cách trần nhà là 30cm (đối với loại treo tường). Không nên chọn các vị trí góc phòng để lắp, bởi không thể phân bổ lượng khí mát đều.

Thông tin vừa rồi đã khép lại giải đáp phòng 20m2 lắp điều hòa bao nhiêu ngựa là phù hợp. Hi vọng rằng những chia sẻ ở trên sẽ giúp người dùng chọn đúng công suất máy điều hòa cho căn phòng của mình. Để được tư vấn máy điều hòa phù hợp, đừng ngần ngại liên hệ với SK Sumikura. Sở hữu đội ngũ nhân viên, tư vấn viên, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm SK Sumikura sẽ trở thành người bạn đồng hành lý tưởng cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: 20m2 là bao nhiêu

Bạn đang xem bài viết chủ đề: Phòng 20m2 lắp điều hòa bao nhiêu ngựa là phù hợp?. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *