Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ

Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ

Bạn đang xem bài viết chủ đề Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

Phong Thủy PHÒNG NGỦ cho Người Mệnh THỔ
Phong Thủy PHÒNG NGỦ cho Người Mệnh THỔ

Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ

Nếu bạn là người mệnh thổ và đang muốn trang trí phòng ngủ nhà mình sao cho hợp phong thủy thì hãy cũng chúng tôi tìm hiểu bài viết này. Đây là những gợi ý hay cho bạn trong việc thiết kế phong thủy phòng ngủ mệnh thổ, chúng sẽ giúp bạn có được một căn phòng vừa đẹp, vừa hợp phong thủy, tốt cho sức khỏe và vận mệnh của bạn nữa đấy!

Trước hết, bạn đã biết những điều cơ bản về mệnh thổ chưa?

– Mệnh Thổ trong quan hệ tương sinh ngũ hành: thì mệnh tương sinh với mệnh thổ sẽ là Hỏa. Lý do trong ngũ hành quan cho rằng Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Cụ thể: tương sinh ngũ hành như sau: Kim tương sinh Thủy, Thủy tương sinh Mộc, Mộc tương sinh Hỏa, Hỏa tương sinh Thổ và Thổ tương sinh Kim.

– Mệnh Thổ trong quan hệ tương khắc ngũ hành: Mộc tương khắc, át chế Thổ, và thổ thì tương khắc và át chế Thủy. Cụ thể: quan hệ tương khắc trong 5 mệnh ngũ hành như sau: Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.

– Bên cạnh đó các hành tự tương tác với nhau gọi là tương lưỡng: Kim với Kim, Mộc với Mộc, Thủy với Thủy, Hỏa với Hỏa, Thổ với Thổ.

Đây là những yếu tố cơ bản nhất bạn cần biết để lựa chọn hướng, màu sắc, đồ đạc,… để trang trí cho phòng ngủ người mệnh thổ.

Một trong những điều không thể thiếu trong thiết kế phong thủy phòng ngủ mệnh thổ là hướng của phòng ngủ. Bạn nên chọn hướng thuộc hành tương sinh, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của hành Thổ là hành hỏa tức hướng Nam. Hoặc bạn cũng có thể chọn hướng theo hành Thổ theo quan niệm tương lượng (Thổ với Thổ) tức hướng : Tây Nam hoặc Đông Bắc. Do đó, những hướng đặt phòng ngủ, hướng giường ngủ nên đặt là: Nam, Tây nam, Đông Bắc để tăng vượng khí và tài lộc cho gia đình gia chủ mệnh Thổ. Đồng thời, tránh các hướng không hợp hoặc có cách khắc phục phù hợp với tuổi của gia chủ.

Chọn màu sắc cho căn phòng ngủ cũng là một việc rất quan trọng. Gia chủ là người mệnh Thổ điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Hỏa sinh Thổ. Vậy nên, gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng các màu hồng, màu đỏ hay màu tím.Gia chủ mệnh Thổ sẽ tốt nếu dùng màu tương hợp. Hợp với mệnh Thổ chính là Thổ. Màu của Thổ là màu vàng đất, màu vàng và màu nâu đất. Vì Hỏa sinh Thổ nên hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Hỏa, tức là hướng nam hoặc là các hướng thuộc mệnh mệnh Thổ là Tây Nam, Đông Bắc đó là sự kết hợp Thổ với Thổ. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím hoặc là các màu tương sinh là màu vàng và nâu đất. Bạn nên chú ý, gia chủ mệnh Thổ không nên dùng màu thuộc hành mộc như xanh, xanh lá. Bởi vì Mộc khắc Thổ nên khi có màu tượng trưng cho Mộc sẽ không tốt cho gia chủ.

Tuy nhiên, nếu quá nhiều màu tối sẽ khiến không gian trở nên nặng nề, đặc biệt không thích hợp với người năng động, tính cách hướng ngoại. Bạn nên chú ý đến yếu tố này để phối màu cho thích hợp nhất.

Chọn vật dụng trong phong thủy phòng ngủ mệnh thổ thì chọn như thế nào? Người mệnh Thổ khi chọn đồ dùng cũng nên chọn đồ có màu sắc phù hợp với mệnh của mình tương tự như việc chọn màu sắc trang trí phòng ngủ. Về vật liệu cửa phòng ngủ nên cố gắng chọn các sản phẩm vật dụng không thuộc hành Mộc, tức là hạn chế sự xuất hiện của hành Mộc trong phòng như sàn gỗ, bàn ghế gỗ, tủ gỗ, cánh cửa gỗ. Bạn có thể chọn các chất liệu khắc ngoài gỗ để bố trí vật dụng trong phòng hợp phong thủy hơn. Chất liệu tạo nên phòng ngủ tốt cho người mệnh Thổ nên bắt nguồn từ đất như gạch, gốm, sứ, đất nung… Người mệnh Thổ nên chọn giường làm bằng kim loại, kim loại bắt nguồn từ đất, lại rất thời thượng. Bạn cần chú ý lựa chọn những vật dụng không có góc cạnh sắc nhọn như một chiếc bàn nhỏ hình tròn thay những chiếc bàn hình vuông, hình chữ nhật… Cách lựa chọn này có tác dụng cải thiện nguồn năng lượng trong phòng ngủ của người mệnh thổ.

Phòng ngủ trong mỗi gia đình nên có những cách bài trí khác nhau hợp với phong thủy và mệnh của gia chủ để các thành viên trong nhà có một giấc ngủ sâu sau ngày làm việc mệt mỏi. Hãy liên hệ với nội thất An Hưng để được tư vấn kỹ hơn trong thiết kế phong thủy phòng ngủ mệnh thổ nhé!

NỘI THẤT GỖ ÓC CHÓ NHÀ PHỐ - CHƯƠNG MỸ - HÀ NỘI
Thi công nội thất gỗ óc chó - Biệt Thự song lập - An Phú Villa - KĐT Dương Nội
THI CÔNG NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH GỖ ÓC CHÓ - ANH NGHĨA - CHƯƠNG MỸ
BIỆT THỰ NHÀ VƯỜN NỘI THẤT GỖ ÓC CHÓ - ANH TOÀN - BÌNH PHƯỚC
NỘI THẤT GỖ ÓC CHÓ - MR ĐÔNG - THỊ XÃ BẾN CÁT - BÌNH DƯƠNG
THI CÔNG NỘI THẤT SHOPHOUSE VINHOMES IMPERIA HẢI PHÒNG
Thiết kế - Thi công nội thất gỗ óc chó - A Đức - Chung Cư cao cấp Discovery - Cầu Giấy - HN
Chị Viễn - Biệt Thự Liền Kề - KĐT Thành Phố Giao Lưu - Từ Liêm - Hà Nội
NỘI THẤT GỖ ÓC CHÓ BIỆT THỰ THÔNG TẦNG - ANH PHONG - ĐỒNG THÁP
THIẾT KẾ NỘI THẤT GỖ ÓC CHÓ - MR.BẰNG KĐT GAMUDA HÀ NỘI

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: https://tubepdailoc.com/phong-thuy-phong-ngu-cho-menh-tho-4svb0hzx

Bạn đang xem bài viết chủ đề: Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *