Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Quy trình sản xuất đồ gỗ tự nhiên

Quy trình sản xuất đồ gỗ tự nhiên

Bạn đang xem bài viết chủ đề Quy trình sản xuất đồ gỗ tự nhiên do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

Tham Quan Xưởng Gỗ RỘNG 2000M2 – QUY TRÌNH SẢN XUẤT NỘI THẤT GỖ ÓC CHÓ, GỖ CÔNG NGHIỆP Cao Cấp
Tham Quan Xưởng Gỗ RỘNG 2000M2 – QUY TRÌNH SẢN XUẤT NỘI THẤT GỖ ÓC CHÓ, GỖ CÔNG NGHIỆP Cao Cấp

Quy trình sản xuất đồ gỗ tự nhiên

Các bước trong quy trình chế biến đồ gỗ tự nhiên

Chuẩn bị vật tư gỗ

– Thông thường, nguyên liệu gỗ tự nhiên được chuẩn bị từ trước. Đây là khâu quan trọng, luôn đảm bảo sự chủ động về nguyên liệu và ổn định về giá.

2. Xẻ gỗ

– Từ những khối gỗ hộp lớn, gỗ được xẻ thành những thanh hoặc những tấm gỗ có kích thước theo yêu cầu sử dụng. Công đoạn này sẽ đánh giá trình độ và năng lực của người thợ xẻ rất cao.
– Nếu người có kinh nghiệm sẽ chọn được những phương án xẻ như thế nào để không bị hao gỗ và cho ra những tấm gỗ không bị lỗi ( nứt nẻ, tỳ vết ).

3. Sấy gỗ

– Gỗ thành phẩm nhận được sau khi xẻ sẽ được ngâm tẩm hóa chất chống mối mọt và đưa vào lò sấy hơi nước theo quy trình sấy của doanh nghiệp .
– Nếu gỗ được chuẩn bị trước càng lâu thì hàm lượng nước trong gỗ càng giảm vì được hong phơi trong điều kiện tự nhiên, thì chi phí và thời gian sấy gỗ càng giảm
Trong thời gian sấy gỗ phải thường xuyên đảm bảo nhiệt độ trong lò luôn nằm trong giới hạn tiêu chuẩn, nhiệt độ luôn phải ổn định nếu không sau khi ra lò gỗ sẽ bị biến dạng, cong vênh, nứt nẻ. Hàm lượng thủy phần trong gỗ sau khi sấy được đảm bảo ở mức độ ẩm 15%, đây là điều kiện tiêu chuẩn

4. Lọc gỗ

Sau khi sấy, gỗ sẽ được phân loại A, B, C dựa vào các tiêu chí: Bề mặt gỗ mịn, độ rắn chắc, vân đẹp, màu tự nhiên, không bị cong vênh, nứt nẻ…Những tấm gỗ không đạt yêu cầu sẽ được chuyển sang mục đích sử dụng khác.

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: https://tubepdailoc.com/quy-trinh-san-xuat-go-tu-nhien-kn3hovfn

Bạn đang xem bài viết chủ đề: Quy trình sản xuất đồ gỗ tự nhiên. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *