Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Quy trình sản xuất gỗ nội thất công nghiệp

Quy trình sản xuất gỗ nội thất công nghiệp

Bạn đang xem bài viết chủ đề Quy trình sản xuất gỗ nội thất công nghiệp do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

Quy trình sản xuất ghế từ gỗ tự nhiên
Quy trình sản xuất ghế từ gỗ tự nhiên

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm nội thất như: tủ bếp, giường, bàn ghế,…làm từ gỗ công nghiệp được cung cấp. So với đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên, đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp có giá thành rẻ, mẫu mã đẹp, màu sắc đa dạng hơn rất nhiều. Tuy nhiên quy trình sản xuất gỗ công nghiệp để tạo ra các sản phẩm nội thất hoàn chỉnh tương đối phức tạp. Vậy quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất công nghiệp diễn ra như thế nào?

Quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất công nghiệp diễn ra như thế nào?

Khác với gỗ tự nhiên được lấy từ những cây rừng khan hiếm như: gỗ hương, gỗ xoan đào,…gỗ công nghiệp thường được lấy từ các loại cây như tràm, thông,…Gỗ công nghiệp được sản xuất bằng cách sử dụng các loại máy móc hiện đại và hóa chất chuyên dụng theo quy trình như sau:

► Bước 1: Lựa chọn loại gỗ và khai thác.

► Bước 2: Tạo phôi nguyên liệu gỗ bằng các bước: xẻ gỗ, bào rong, cắt, ghép và bào bốn mặt.

► Bước 3: Phân loại từng phôi nguyên liệu sau đó nghiền nhỏ để sản xuất các ván gỗ công nghiệp MDF, MFC, HDF.

► Bước 4: Trộn bột gỗ đã nghiền nhỏ với keo, chất phụ gia để giúp làm tăng độ cứng, chống mối mọt và chuyển sang giai đoạn ép.

► Bước 5: Hỗn hợp bột gỗ đã trộn sẽ được ép dưới áp suất cao và sau đó được định hình thành tấm với kích thước, độ dày phù hợp với từng sản phẩm nội thất cần gia công.

► Bước 6: Xử lý bề mặt của tấm gỗ để làm tăng độ cứng, chống co ngót và cong vênh.

► Bước 7: Cán phủ tạo vân gỗ và lớp phủ bề mặt cho tấm gỗ. Lớp phủ bề mặt có thể là những vật liệu khác nhau như: Melamine Resin kết hợp với sợi thủy tinh tạo, acrylic, Laminate,…Tác dụng của các lớp phủ chính là giúp cho bề mặt tấm gỗ luôn ổn định về màu sắc và chống xước.

► Bước 8: Xử lý và tạo vân lại được ép dưới nhiệt độ và áp suất cao để đảm bảo các lớp liên kết chặt chẽ với nhau, tạo nên một khối đồng nhất và bền vững. Sau đó các tấm ván được đánh bóng bề mặt và chuẩn bị chuyển sang dây chuyền phay mộng.

► Bước 9: Chia đều tấm gỗ theo kích thước chuẩn sau đó soi mộng 4 cạnh.

► Bước 10: Kiểm tra chất lượng sản phẩm rồi chuyển sang dây chuyền đóng gói.

Trên đây là quy trình sản xuất gỗ công nghiệp để tạo ra những sản phẩm đồ dùng nội thất như bàn ghế, giường, tủ bếp,…phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu cần được thiết kế, gia công đồ dùng nội thất hoặc cần tìm xưởng sản xuất gỗ công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý, hãy liên hệ với Thế Giới Mộc. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu của bạn một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: quy trình sản xuất gỗ tự nhiên

Bạn đang xem bài viết chủ đề: Quy trình sản xuất gỗ nội thất công nghiệp. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *