Chuyển tới nội dung
Trang chủ » QUY TRÌNH SẢN XUẤT MỘT BỘ CỬA GỖ TỰ NHIÊN

QUY TRÌNH SẢN XUẤT MỘT BỘ CỬA GỖ TỰ NHIÊN

Bạn đang xem bài viết chủ đề QUY TRÌNH SẢN XUẤT MỘT BỘ CỬA GỖ TỰ NHIÊN do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

Quy Trình Sản Xuất Gỗ Tự Nhiên Tại Nội Thất Quảng Ngãi I-WOODS
Quy Trình Sản Xuất Gỗ Tự Nhiên Tại Nội Thất Quảng Ngãi I-WOODS

Quy trình sản xuất một bộ cửa gỗ diễn ra khá nhiều công đoạn. Vậy nên giá thành của một bộ cửa gỗ luôn cao. Tuy nhiên,vẫn không ngăn được sự yêu thích của người tiêu dùng đối với mặt hàng cửa gỗ. Cùng Pacific Wood tìm hiểu về quy trình sản xuất một cửa gỗ diễn ra như thế nào nhé!

Quy trình sản xuất một bộ cửa gỗ

Xử lý gỗ

Chuẩn bị vật tư gỗ

Cửa là một sản phẩm đặc thù trong ngành nội thất, mỗi một bộ cửa đều mang một vai trò và công năng riêng trong ngôi nhà. Tùy thuộc vào không gian và kiến trúc của từng ngôi nhà mà cửa có nhiều kích thước khác nhau. Chính vì vậy, để đảm bảo được tiến độ và chất lượng cho sản phẩm “cửa may đo”. Nhà máy Pacific Wood luôn tồn kho, lưu trữ các chủng loại vật tư đa dạng như: White Oak, Red Oak, Walnut, Mahogany, Hemlock …Tuy lưu trữ số lượng vật tư đảm bảo cho việc phục vụ cho khoảng 4-5 công trình. Nhưng số lượng vật tư trên luôn được kiểm tra kĩ càng về độ ẩm, quy cách và mối mọt trong suốt quá trình lưu kho. Đảm bảo phục vụ cho việc sản xuất 1 bộ cửa thật nhanh chóng và chất lượng cho người tiêu dùng.

Xẻ gỗ

Từ những khối gỗ lớn, gỗ sẽ được cắt xẻ thành những thanh hoặc tấm gỗ khi đạt được độ ẩm từ 10-12%. Công đoạn này sẽ đánh giá trình độ và năng lực của thợ xẻ. Nếu thợ có kinh nghiệm dày dặn thì sẽ có cho mình những phương án phải xẻ gỗ như thế nào để không bị hao gỗ và cho ra những tấm gỗ không bị lỗi như: nứt nẻ, tỳ vết,..

Chế biến gỗ

Không phụ thuộc vào các chủng loại và quy cách gỗ trên thị trường. Với công nghệ và máy móc tối tân, Pacific Wood luôn đảm bảo việc chế biến gỗ diễn ra một cách hiệu quả. Với các loại quy cách gỗ thông dụng trên thị trường: gỗ xẻ, gỗ phách, hoặc nguyên khối… Nhà máy Pacific Wood đều có thể thực hiện do tuân thủ theo quy trình chế biến nghiêm ngặt để loại bỏ các khuyết tật của gỗ như: nứt tét, mắt, mốc đen, xanh… và lựa ra các phần phôi gỗ có chất lượng tốt trước khi tiến hành ghép gỗ theo công nghệ FJL. Công nghệ FJL giúp cho ra 1 phôi gỗ theo quy cách mong muốn. Kèm theo đó là triệt tiêu hoàn toàn các tính năng tự nhiên của gỗ: cong, mo và biến dạng trong quá trình sấy…

Sấy gỗ

Mặc dù các nguyên vật liệu trước khi nhập về kho tại nhà máy đều được sấy ẩm và đạt độ ẩm cho phép theo tiêu chuẩn ISO. Tuy nhiên, do tồn kho với số lượng vật tư lớn để phục vụ cho đơn hàng. Vì bản chất của gỗ có tính hồi ẩm cao, nhất là trong điều kiện tự nhiên tại Việt Nam. Nên việc hồi ẩm của nguyên vật liệu là luôn xảy ra. Điều đó khiến cho việc sấy gỗ là công đoạn rất quan trọng. Sấy gỗ là tên gọi của việc sử dụng đối lưu luồng không khí để tạo ra việc chêch lệch áp xuất. Giúp hơi nước thoát ra từ đầu gỗ, làm hạ độ ẩm của vật liệu trong thời gian ngắn.

Sau khi xẻ gỗ, các thanh gỗ sẽ được ngâm tẩm hóa chất chống mối mọt và đưa vào lò sấy (đây được gọi là sấy cưỡng bức). Nếu ở bước chuẩn bị nguyên liệu gỗ trước càng lâu. Thì hàm lượng nước trong gỗ càng giảm do đã được hong phơi trong điều kiện tự nhiên. Điều đó cũng giúp cho nhà sản xuất tiết kiệm chi phí và thời gian sấy gỗ càng giảm.

Thông thường, hàm lượng nước trong gỗ sau khi sấy phải đạt ở mức 15% thì mới đạt tiêu chuẩn. Suốt quá trình sấy gỗ phải đảm bảo nhiệt độ lò luôn ổn định và nằm trong giới hạn tiêu chuẩn. Nếu không thì khi lấy gỗ trong lò sấy có nguy cơ cao sẽ bị biến dạng, cong vênh, nứt nẻ.

Chọn lọc gỗ

Sau quá trình sấy gỗ, gỗ sẽ được phân loại theo tiêu chí: không mắt sống, không mắt chết, nứt tét,…Các tấm gỗ xảy ra lỗi sẽ được xử lý lại.

Gia công mộc -Quy trình sản xuất

Không giống như các sản phẩm sản xuất hàng loạt khác. Mỗi một công trình sẽ có những yêu cầu về kích thước, mẫu mã và có kĩ thuật khác nhau. Ngay sau khi có đầy đủ bản vẽ kĩ thuật. Nhà máy sẽ tiến hành sản xuất cửa gỗ gần như là tuyệt đối với bản vẽ kĩ thuật.

Thông thường, một bộ cửa gỗ sẽ trải qua các công đoạn như:

  • Bước 1: Gia công nguyên liệu bằng các loại máy móc có tại nhà máy.

Xử lý thô các nguyên vật liệu sau khi được cắt xẻ.

  • Bước 2: Gia công chính xác các chi tiết tinh – Bào gỗ 4 mặt
  • Bước 3: Sử dụng máy nhám thùng hoặc máy nhám cầm tay chà mịn mặt gỗ
  • Bước 4: Cắt tinh lại sản phẩm bằng máy cắt 2 đầu
  • Bước 5: Ép cửa và ken lại kích thước đúng theo bản vẽ – Máy ken đứng.
  • Bước 6: Chà nhám mặt cửa và sơn lót sản phẩm trước khi chạy phụ kiện – bằng máy CNC, đục lề … trên khung bao và cánh cửa gỗ.
  • Bước 7: Trải và ráp sản phẩm để kiểm tra kích thước.
  • Bước 8: Sơn hoàn thiện sản phẩm – Chờ khô trong phòng sơn kín bụi.
  • Bước 9: Kiểm tra bề mặt sơn của sản phẩm trước khi đóng gói
  • Bước 10: Đóng gói và chuyển đến cho khách hàng.

Đóng gói và chuyển cho khách

Nguồn: Tham khảo

Xem thêm: Cửa gỗ tự nhiên là gì? 3 điều bạn cần biết về cửa gỗ tự nhiên

Đến showroom của American Doors để xem cửa và nghe tư vấn tại:

56/8, đường Nguyễn Thông, phường 9, Quận 3 TP.HCM

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0703.818.929 – 0901.191.8

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: www.americandoors.com.vn – www.pacificwood.vn

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: https://tubepdailoc.com/quy-trinh-san-xuat-go-tu-nhien-kn3hovfn

Bạn đang xem bài viết chủ đề: QUY TRÌNH SẢN XUẤT MỘT BỘ CỬA GỖ TỰ NHIÊN. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *