Chuyển tới nội dung
Trang chủ » SGK Âm Nhạc và Mĩ Thuật 6 – Bài 6. Vẽ trang trí Cách sắp xếp (bố cục) trong trang trí

SGK Âm Nhạc và Mĩ Thuật 6 – Bài 6. Vẽ trang trí Cách sắp xếp (bố cục) trong trang trí

Bạn đang xem bài viết chủ đề SGK Âm Nhạc và Mĩ Thuật 6 – Bài 6. Vẽ trang trí Cách sắp xếp (bố cục) trong trang trí do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

Làm Thế Nào Để Các Mảng Trong Một Bài Vẽ Trang Trí Màu Liên Kết Với Nhau Hơn | ThienNuBangNhi
Làm Thế Nào Để Các Mảng Trong Một Bài Vẽ Trang Trí Màu Liên Kết Với Nhau Hơn | ThienNuBangNhi

SGK Âm Nhạc và Mĩ Thuật 6 – Bài 6. Vẽ trang trí Cách sắp xếp (bố cục) trong trang trí

BÀI CÁCH SẮP XẾP (BỐ CỤC) TRONG TRANG TRI I – THẾ NÀO LÀ CÁCH SẮP XÊP TRONG TRANG TRÍ ? Một bài trang trí tốt cần biết cách sắp xếp các hình mảng, đường nét, hoạ tiết, đậm nhạt, màu sắc sao cho thuận mắt và hợp lí. Sắp xếp các mảng hình lớn, nhỏ cho phù hợp với các khoảng trống của nền. Sắp xếp hài hoà các hoạ tiết (nét thẳng, nét cong, có đậm, có nhạt) để bài vẽ không bị nặng nề, khôrig rối mắt, không dàn trải (H.l). b) Trang trí hội trường c) Trang tri hình vuông d) Trang trí vải a) Trang tri đĩa, tách Hình 1. Một số hình thức trang trí – MỘT VÀI CÁCH SẤP XẾP TRONG TRANG TRÍ 1. Nhắc lại (H.2a) Một hoạ tiết hay một nhóm hoạ tiết được vẽ lặp lại nhiều lần, có thể đảo ngược theo một trật tự nhất định gọi là sắp xếp nhắc lại. a 2. Xen kẽ (H.2b) Hai hay nhiều hoạ tiết được vẽ xen kẽ nhau và lặp lại gọi là sắp xếp xen kẽ. 3. Đối xứng (H.2c) Hoạ tiết được vẽ giống nhau qua một hay nhiều trục gọi là cách sắp xếp đối xứng. Mảng hình không đều (H.2d) Các mảng hình, hoạ tiết tuy Hình 2. Một vài cách sắp xếp trong trang trí không đều nhau nhưng vẫn tạo ra sự thăng bằng, cân xứng, thuận mất trong bài vẽ thì được gọi là sắp xếp mảng hình không đều. Ill – CÁCH LÀM BÀI TRANG TRÍ cơ BẢN 2. lìm các mảng hình : chú ý tỉ lệ giữa các mảng hoạ tiết với các khoảng trống của nền. Hình 4. Tìm mảng hình Trong một bài trang trí có thể tìm được nhiều bố cục mảng hình với các cách sắp xếp khác nhau. // o \ \ / \ o o \ Q // Hình 5. Có nhiều cách sắp xếp mảng hình khác nhau 3. Tim và chọn các hoạ tiết cho phù hợp với các mảng hình. Hình 6. Tìm hoạ tiết Bài vẽ của học sinh. Tim và chọn màu theo ý thích để bài vẽ hài hoà, rõ trọng tâm. CÂU HỎI VÀ BÀI TẬP Tập sắp xếp mảng hình cho hai hình vuông, cạnh là 10 cm. Sau đó tìm hoạ tiết cho một trong hai hình đó.

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: trang tri co ban

Bạn đang xem bài viết chủ đề: SGK Âm Nhạc và Mĩ Thuật 6 – Bài 6. Vẽ trang trí Cách sắp xếp (bố cục) trong trang trí. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *