Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thềm nhà 2 bậc có tốt không? Cách hóa giải phong thủy thềm nhà xấu

Thềm nhà 2 bậc có tốt không? Cách hóa giải phong thủy thềm nhà xấu

Bạn đang xem bài viết chủ đề Thềm nhà 2 bậc có tốt không? Cách hóa giải phong thủy thềm nhà xấu do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

Bậc Thềm Tam Cấp PHÚC LỘC THỌ. chuẩn phong thủy nhà mái thái. #xaydung #nhadep
Bậc Thềm Tam Cấp PHÚC LỘC THỌ. chuẩn phong thủy nhà mái thái. #xaydung #nhadep

  • Sitemap
  • Hỗ trợSố điện thoại: 0768.283.968Email: [email protected]
  • TẢI ỨNG DỤNG TRÊN ĐIỆN THOẠI

Nhiều gia đình không gặp khó khăn khi xây dựng nhà ở nhưng lại thấy lúng túng khi xây bậc thềm nhà (bậc tam cấp). Với khoảng không nhỏ, liệu xây thềm nhà 2 bậc có tốt không và cách xử lý như thế nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi thềm nhà 2 bậc có tốt không cần phải hiểu ý nghĩa của việc xây bậc thềm nhà theo phong thủy hoặc xây bậc cầu thang theo phong thủy và vì sao lại thế.

Theo kinh nghiệm phong thủy, thông thường ít xây bậc nhà theo số chẵn như 2,4,6 mà thường theo số lẻ 1,3,5,7,9…. Tùy thuộc vào quan niệm coi cuộc đời mỗi người là “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” hay “Sinh – Bệnh – Lão – Tử” mà đếm bậc thềm nhà theo quy trình ấy.

Với việc xây bậc tam cấp thường chọn số lẻ và bậc cuối cùng rơi vào cung “Sinh” như đã nói ở trên hoặc xây tam cấp (3 bậc) theo quan niệm Thiên – Địa – Nhân. Số bậc thềm này không những có chiều cao vừa phải, phù hợp với bước chân lên xuống (không quá thấp, cũng không quá cao), mà còn đẹp về phong thủy.

Vì vậy, nếu xây thềm nhà 2 bậc theo quan niệm coi cuộc đời mỗi người trải qua 4 giai đoạn Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì bậc thứ 2 chắc chắn rơi vào cung “Lão”. Nếu theo quan niệm cuộc đời mỗi người trải qua 4 giai đoạn Sinh – Bệnh – Lão – Tử thì bậc thứ 2 rơi vào cung “Bệnh”. Còn nếu theo quan niệm Thiên – Địa – Nhân thì xây thềm nhà 2 bậc lại chỉ có “Thiên – Địa” mà thiếu mất “Nhân”. Như vậy không đúng với quy luật của tự nhiên.

Khi tính bậc thềm nhà nói chung và bậc thang nhà ở nói riêng thường phải căn cứ theo công thức cụ thể để đảm bảo kỹ thuật, yếu tố thẩm mỹ và công năng sử dụng. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào tình hình thực tế để xác định chính xác. Thông thường:

+ Chiều cao bậc thềm lý tưởng khoảng từ: 15cm – 18cm

+ Chiều rộng của mặt bậc thềm lý tưởng khoảng từ: 26cm – 30cm

>>> XEM THÊM:

Nếu nhà bạn đã lỡ xây thềm nhà 2 bậc trước đó mà muốn sửa lại theo phong thủy tốt, hạn chế những điều không may thì Bất động sản Homedy gợi ý 3 cách giải quyết đơn giản. Tùy vào tình hình thực tế mà bạn lựa chọn cách nào cho phù hợp.

*CÁCH 1: Xây thêm 1 bậc giả ở dưới sân khoảng 1 vài centimet để cùng với 2 bậc ban đầu tạo thành bậc tam cấp. Đây là cách mà có một số người vẫn làm.

> Đánh giá: Cách này không đạt thẩm mỹ và bất tiện cho việc đi lại do chiều cao bậc giả thấp, dễ bị va vấp, chưa kể cao 1 vài centimet thì khó có thể gọi là bậc.

*CÁCH 2: Gỡ bỏ bậc thứ nhất đi, đo chiều cao từ sân lên hiên nhà và chia thêm 2 bậc nữa. Hai 2 bậc mới này + hiên nhà = 3 bậc.

> Đánh giá: Cách này không tốn kém mấy mà cho sự ổn định về lâu dài, lại có tính thẩm mỹ hơn so với cách 1 dù chiều cao của bậc thấp hơn so với ban đầu một chút nhưng không ảnh hưởng nhiều.

*CÁCH 3: Phá bỏ luôn bậc thứ nhất chỉ để 1 bậc bước từ sân lên hiên nhà (Thềm nhà 1 bậc).

> Đánh giá: Cách này khả thi nếu chiều cao 1 bậc không vượt quá bước chân người và thuận tiện cho đi lại.

Kết luận:

Như vậy, thềm nhà 2 bậc là không tốt trong phong thủy. Vì thế, khi xây bậc tam cấp cần tránh 2 bậc. Nếu gia đình bạn đã “lỡ” xây 2 bậc, nên có những phương pháp xử lý vấn đề. Để tìm hiểu các thông tin về phong thủy nhà ở, truy cập ngay Homedy.com.

N.Phương (Tổng hợp)

Cách trang trí bàn thờ ông địa như thế đúng phong thủy, mang đến nguồn tài lộc thịnh vượng cho gia chủ? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Rừng là tài nguyên quan trọng đối với mỗi quốc gia, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới hệ sinh thái và khí hậu địa phương, rừng còn ảnh hưởng đến đời sống của người dân và nền kinh tế đất nước. Hiện nay, rừng được phân loại thành nhiều loại rừng khác nhau, trong đó có rừng phòng hộ. Vậy rừng phòng hộ là gì, quy định về rừng phòng hộ ra sao. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Về nhà mới mang gì vào trước là câu hỏi được rất nhiều người băn khoăn khi mới mua nhà, mua căn hộ mới. Một số vật phẩm được cho là sẽ đem đến may mắn, nhiều điều tốt đẹp cho gia đình bạn. Cùng Homedy khám phá chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Cất nóc là giai đoạn quan trọng trong quá trình xây dựng nhà cửa. Chính vì vậy, không chỉ việc xem ngày làm nhà theo tuổi mà xem ngày cất nóc nhà theo tuổi cũng vô cùng quan trọng. Hãy cùng Homedy tìm hiểu cách chọn ngày đẹp, tốt cho gia chủ để mọi việc được thuận buồm xuôi gió.

Bạn sẽ cực kỳ hứng thú với việc chọn lựa và cách bố trí cây cảnh trong phòng khách theo quy tắc ngũ hành tương sinh, quy tắc ánh sáng,…

Chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: https://tubepdailoc.com/bac-tam-cap-nha-ong-kexw2zeh

Bạn đang xem bài viết chủ đề: Thềm nhà 2 bậc có tốt không? Cách hóa giải phong thủy thềm nhà xấu. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *