Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thiết kế và bố trí nội thất phòng học cho con nhỏ

Thiết kế và bố trí nội thất phòng học cho con nhỏ

Bạn đang xem bài viết chủ đề Thiết kế và bố trí nội thất phòng học cho con nhỏ do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ 9M2 CHO BÉ TRAI (P1) [Anh Biết Tuốt Design]
HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ 9M2 CHO BÉ TRAI (P1) [Anh Biết Tuốt Design]

EJQ8VS3JT_BiKnOqslow5Etyvre4mu0hbkF7YYKmprk

Không gian phòng học luôn là một trong những nơi quan trọng nhất. Nó không chỉ tác động tới quá trình học tập của con trẻ mà nó còn giúp trẻ hoàn thiện hơn về nhân cách. Trong bài viết này, Đại Việt sẽ đề cập chi tiết đến cách bày trí, thiết kế nội thất phòng học chuẩn và phù hợp với sở thích của trẻ nhỏ.

Bố trí đồ dùng nội thất trong phòng học của trẻ không nên có quá nhiều. Hạn chế tối đa việc đưa đồ dùng không cần thiết trong không gian học tập của trẻ. Sự bí bách, chật trội đó sẽ làm trẻ bức bối, khó chịu. Đồng thời đồ nội thất tủ sách, giá sách cũng không nên quá cao khiến trẻ có cảm giác ức chế.

Các bậc phụ huynh có thể kết hợp phòng học của trẻ với không gian phòng ngủ. Tuy nhiên nên tiết chế đồ nội thất để có được sự thông thoáng trong phòng nhé!

Bên cạnh đó, ba mẹ cũng có thể trang trí không gian bằng nhưng chậu hoa hay những bức tranh nhỏ. Chắc hẳn bé sẽ có thêm năng lượng giúp công việc học tập thuận lợi hơn.

Khi thiết kế nội thất phòng học cho trẻ nhỏ, HomeXinh khuyên bạn nên tránh những màu sắc thuộc hành Hỏa. Ví dụ như đỏ, cam… chúng sẽ làm trẻ mất tập trung, ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ. Những màu sắc thích hợp làm chủ đạo trong không gian này đó là: vàng, xanh, trắng… Những màu sắc đó phần nào giúp trẻ ham học hỏi, sáng tạo hơn.

Bên cạnh nguồn ánh sáng tự nhiên thì việc trang bị nguồn ánh sáng nhân tạo phù hợp là điều cần chú ý. Yếu tố này có nhiều bậc phụ huynh không để ý nhưng nó rất quan trọng trong phong thủy cũng như sức khỏe của trẻ nhot. Sai lầm lớn nhất của các bậc phù huynh đó chính là mua đèn học cho con phải thật sáng, nhưng sự thật là nếu ánh đèn quá sáng sẽ ảnh hưởng đến thị lực của trẻ nhỏ.

Để đảm bảo yếu tố phong thủy cũng như sức khỏe cho con yêu của mình, bạn hãy lựa chọn những chiếc đèn học có ánh sáng dịu nhẹ, không quá chói, không quá tối cho trẻ.

Ngoài việc lựa chọn màu sắc, ánh sáng thì vị trí kê bàn học cũng vô cùng quan trọng. Theo phong thủy, khi bố trí bàn học cho trẻ, không được đặt bàn dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào như vậy học tập không đạt kết quả cao, thi cử kém may mắn hay không được để đặt bàn phía dưới xà ngang vì khi bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới việc người ngồi dưới bị mệt mỏi, đau đầu, dễ làm bài sai.

Ngoài ra, nên tránh tuyệt đối việc kê bàn nơi ánh sáng thẳng xuống đỉnh đầu bởi chúng có thể ảnh hưởng tới thị lực của con bạn. Đồng thời cũng không nên kê dưới điều hòa bởi hơi lạnh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của con nhỏ, làm chúng mất tập trung.

Tại các ngôi nhà có diện tích nhỏ, không gian hạn hẹp, gia đình thường bố trí và thiết kế nội thất phòng học của con nhỏ tích hợp với các không gian khác. Tuy nhiên, không được bố trí phòng học ở gần bếp hoặc nhà vệ sinh thì lửa của bếp và những thứ xú uế trong nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến trẻ. Thành tích học tập của trẻ vì thế sẽ giảm sút. Do đó phòng học tốt nhất không ở gần kệ bếp hoặc nhà vệ sinh.

Có thể bạn quan tâm:

Đưa thiên nhiên vào căn bếp của bạn khó hay dễ?

Gợi ý thiết kế phòng ngủ cho bạn khi ngân sách eo hẹp

HÀ NỘI: 091 659 3588

TP.HCM: 091 129 1588

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: phòng học cho bé

Bạn đang xem bài viết chủ đề: Thiết kế và bố trí nội thất phòng học cho con nhỏ. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *