Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tiêu chí bố trí góc học tập cho bé.

Tiêu chí bố trí góc học tập cho bé.

Bạn đang xem bài viết chủ đề Tiêu chí bố trí góc học tập cho bé. do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

Phòng ngủ diện tích 12m2 (4x3m) thiết kế cho 2 bé như nào? #shorts
Phòng ngủ diện tích 12m2 (4x3m) thiết kế cho 2 bé như nào? #shorts

TIÊU CHÍ BỐ TRÍ GÓC HỌC TẬP CHO BÉ.

Học tập là công việc suốt một cuộc đời, sự được mất, thắng thua, vinh hiển của mỗi người đều xuất phát từ nền căn bản kiến thức mà mình học được ngay từ khi còn rất nhỏ. Nếu mong muốn việc học của con mình được thuận lợi và hiệu quả, ngoài việc đầu tư cho trẻ một nền giáo dục tốt, các trang thiết bị hỗ trợ học tập hiện đại, thông minh thì việc bố trí góc học tập ở nhà cho bé cũng rất quan trọng.

Góc học tập có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ảnh hưởng tới niềm say mê học hành và cảm hứng sáng tạo của con trẻ. Một góc học tập gọn gàng, xinh đẹp, có cá tính độc đáo sẽ thu hút được sự quan tâm của trẻ, khiến trẻ chăm chỉ, hăng say học tập hơn. Và một khi con đã yêu góc học tập, tự nhiên bé sẽ tạo được thói quen ngồi vào bàn học đúng giờ. Dưới đây là một số tiêu chí bố mẹ cần lưu ý khi lựa chọn thiết kế góc học tập cho bé yêu.

Vị trí.

Lựa chọn vị trí yên tĩnh, riêng biệt và thoáng đãng để trẻ có thể tập trung khi học. Vị trí ngồi học cần ánh sáng vừa đủ, không quá mạnh nhưng cũng không quá yếu và cần tránh tivi bé dễ bị cuốn hút bởi một bộ phim hay một chương trình yêu thích.

Không gian.

Khi việc học tập là quan trọng nhưng với trẻ nhỏ sự phát triển toàn diện về nhận thức, thể chất và tính cách cũng quan trọng không kém, việc mô phỏng không gian sống phù hợp với lứa tuổi được đánh giá cao trong kiến trúc hiện đại. Bên cạnh học chính là sự thư giãn qua những thứ đồ chơi phù hợp với trẻ, áp lực học tập không làm mất đi tuổi thơ của trẻ. Điều này đặc biệt có ý nghĩa hơn nếu bạn kết hợp giữa phòng học và phòng ngủ, nơi sinh hoạt chính của trẻ tại nhà. Phòng học thường có nhiều kệ sách, bảng, tủ nhựa đựng đồ, bàn ghế, đồ dùng học tập,.. Hãy đảm bảo mọi thứ luôn được sắp xếp ngăn nắp ở đúng vị trí của nó.

Ánh sáng.

Luôn chú ý đảm bảo đủ ánh sáng tại nơi học tập của con. Vị trí ngồi bên cửa sổ luôn có đầy đủ ánh sáng tự nhiên nếu trẻ học bài vào ban ngày. Tuy nhiên bạn vẫn nên sắm một chiếc đèn bàn giúp trẻ tập trung hơn cho việc học của mình. Màu sắc và hình dáng của đèn cũng góp phần tạo nên một không gian sinh động, cuốn hút trẻ và giúp chúng có những sáng tạo và tưởng tượng tốt hơn.

Trang trí và màu sắc.

Hãy giúp trẻ trang trí góc học tập theo cách mà chúng yêu thích. Có thể là một chiếc khung ảnh đẹp trên bàn học xinh xắn, một chiếc đồng hồ đẹp mắt, một chiếc đèn bàn được trang trí sinh động hay một hộp bút đáng yêu,… Khi nhìn vào những “thành quả” mà mình làm được, trẻ sẽ yêu thích góc học tập của mình hơn và chăm ngồi vào bàn học hơn nữa.

Ngoài ra, màu sắc của bức tường nơi đặt bàn học cho trẻ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dùng giấy dán tường hoặc sơn lại bức tường, hay có thể tạo điểm nhấn nhẹ nhàng cho góc học tập bằng những cách đơn giản như : treo những đồ lưu niệm nhỏ xinh lên tường, hoặc một chiếc bảng xinh xắn để trẻ có thể tô vẽ, dán giấy nhớ, thời khóa biểu hay những bức tranh mà chúng mới vẽ,… Chỉ với bức tường nhỏ, bạn có thể tạo cho con yêu của mình thêm hứng thú hơn với việc học tập.

Thông thường các căn hộ chung cư hiện đại, những hạn chế về diện tích không cho phép bố mẹ bố trí một phòng học riêng cho con. Do đó, tích hợp góc học tập trong thiết kế phòng ngủ cho bé là giải pháp phổ biến và thích hợp.

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: https://tubepdailoc.com/phong-hoc-cho-be-wbezmn62

Bạn đang xem bài viết chủ đề: Tiêu chí bố trí góc học tập cho bé.. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *