Chuyển tới nội dung
Trang chủ » [Tìm hiểu]: Gỗ lim là gỗ gì? Gỗ lim thuộc nhóm mấy?

[Tìm hiểu]: Gỗ lim là gỗ gì? Gỗ lim thuộc nhóm mấy?

Bạn đang xem bài viết chủ đề [Tìm hiểu]: Gỗ lim là gỗ gì? Gỗ lim thuộc nhóm mấy? do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

Những điều chưa biết về gỗ lim, gỗ lim nào tốt nhất | Gỗ Lim
Những điều chưa biết về gỗ lim, gỗ lim nào tốt nhất | Gỗ Lim

Gỗ lim là gỗ gì? Gỗ lim thuộc nhóm mấy? Gỗ lim có tốt hay không? Đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Để biết được gỗ lim là gỗ gì? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ trong bài viết dưới đây nhé.

[Tìm hiểu]: Gỗ lim là gỗ gì? Gỗ lim thuộc nhóm mấy? - Ảnh: Internet

Mục lục

Khái niệm gỗ lim gỗ là gì?

Gỗ lim là gỗ gì?

Nhiều người đang thắc mắc “gỗ lim là gỗ gì?” thì gỗ lim được hiểu theo nghĩa rộng là tên gọi khái quát để chỉ 1 nhóm sản phẩm gỗ được lấy từ 1 số loại gỗ lim như: gỗ lim xanh, gỗ lim xẹt, hoặc các giống lim thương phẩm nhập khẩu như gỗ lim Lào, lim Nam Phi, lim Ghana.

Theo nghĩa hẹp, người Việt gọi gỗ lim nhằm chỉ loài Erythrophleum fordii (lim xanh) thuộc họ Fabaceae, chi Erythrophleum, một trong bốn loại gỗ trong nhóm tứ thiết đinh, lim, sến, táu). (Theo wiki)

Gỗ lim xanh là gỗ gì?

Gỗ lim xanh hay còn được gọi là gỗ lim ta. Gỗ lim xanh có dác gỗ màu xám nhạt, gỗ sớm màu vàng nâu và già màu vàng đen, phần lõi khi mới chặt thì màu xanh vàng nhưng sau chuyển thành màu nâu sẫm. Nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen. Gỗ hơi óng ánh, dăm gỗ thô, thớ xoắn chéo khá đẹp

Tỷ trọng gỗ 0,947 (15% nước), lực kéo ngang thớ 29 kg/cm2, lực nén dọc thớ 608 kg/cm2, oằn 1,546 kg/cm2, hệ số co rút từ 0,47 đến 0,61.

Gỗ lim tiếng anh là gì?

Gỗ lim tiếng anh là gì? - Ảnh: Internet

Thương mại gỗ hợp pháp chính là hoạt động kinh tế đang diễn ra trên toàn thế giới. Và tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ cơ bản để giao thiệp với khách nước người. Đặc biệt tên tiếng Anh của các loại gỗ thông dụng cũng như từ vựng tiếng Anh của chuyên ngành gỗ chính là chìa khóa vô cần thiết để đưa các doanh nghiệp của Việt Nam mở cửa hoạt động kinh doanh của mình vượt ra ngoài biên giới của đất nước.

Vì thế, tên tiếng Anh của những dòng gỗ thông dụng cũng như từ khóa trong chuyên ngành gỗ sẽ giúp nhiều đơn vị kinh doanh mặt hàng gỗ có cơ hội mở rộng thị trường.

Vậy gỗ lim tên tiếng anh gọi là gì? Hay gỗ lim trong tiếng anh là gì? Hoặc gỗ lim tên tiếng anh là gì? Thì gỗ lim tên tiếng anh tên tiếng anh của gỗ lim chính là Iron-wood (Tali).

Gỗ lim nam phi tiếng anh là gì? Thì trong tiếng anh, gỗ lim nam phi được gọi là South African ironwood.

Gỗ lim tiếng trung là gì?

Gỗ lim tiếng trung là gì? - Ảnh: Internet

Do nhu cầu hội nhập hóa kinh tế, giao thương buôn bán các mặt hàng giữa những nước láng giềng diễn ra thường xuyên hơn. Đặc biệt, những dòng sản phẩm trường kỷ cổ đẹp của Việt Nam đã thu hút được nước bạn Trung Quốc với vẻ đẹp độc đáo, sắc xảo, kỹ nghệ qua đường nét chạm trổ kiểu xưa. Và gỗ chế biến được xem là mặt hàng xuất khẩu chủ lực đứng thứ 5 của Việt Nam.

Thế nên, để giao thiệp được với người Trung Quốc thì những ông chủ làng nghề gỗ đã đi tìm kiếm lớp học tiếng trung để học về cách đọc và cách viết cơ bản của các loại gỗ.

Và gỗ lim tiếng trung là gì? Thì gỗ lim trong tiếng trung hay tên tiếng trung của gỗ lim được gọi là: 铁杉 hay 朴子 (铁木的一种).

Ý nghĩa cây gỗ lim

Ý nghĩa cây gỗ lim - Ảnh: Internet

Nhiều người hay tìm hiểu về ý nghĩa cây gỗ lim là như thế nào? Tuy nhiên, hiện nay ý nghĩa cây gỗ lim được người ta quan niệm như sau:

 • Quan niệm gỗ có độc tố: Trong quá trình tiếp xúc hay khi chế biến gỗ người thợ rất hay bị dị ứng hắt hơi hoặc mẩn ngứa. Nhưng có lẽ quan niệm này không đúng bởi gỗ lim rất cứng nên khi cưa mạt gỗ thường rất nhỏ nhưng rất sắc bay lơ lửng trong không khí gây ra các hiện tượng nêu trên.
 • Quan niệm tâm linh: Gỗ lim là cây lấy gỗ thường hay được dùng làm cho đình, chùa, hoặc những công trình tôn giáo nên khi có biến động các công trình trên bị phá huỷ nhưng nguyên liệu tạo nên các công trình đó đặc biệt là gỗ có thể tận dụng được trôi nổi rất nhiều trong dân gian. Nếu dùng gỗ lim làm các đồ gia dụng sẽ không tốt cho người dùng và ảnh hưởng đến cuộc sống.

Tìm hiểu về dòng gỗ lim hiện nay

Tìm hiểu về dòng gỗ lim hiện nay - Ảnh: Internet

Gỗ lim thuộc nhóm mấy?

Nhiều người rất hay hỏi gỗ lim thuộc nhóm mấy hay gỗ lim thuộc nhóm nào? Thì dựa trên quyết định của bộ lâm nghiệp thì gỗ lim chính là 1 cây gỗ vô cùng quý hiếm được xếp vào nhóm II trong bảng phân loại tạm thời các loại gỗ được sử dụng thống nhất trong cả nước, cùng với một số loại gỗ khác như táu, kiền kiền, nghiến,…Như vậy, đến bây giờ, quý vị đã biết gỗ lim thuộc nhóm mấy rồi phải không nào?

Sự phân bố của cây gỗ lim

Nói đến sự phân bố của cây gỗ lim hiện nay thì cây gỗ lim phân bố chủ yếu ở Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc. Đặc biệt, cây gỗ lim là cây gỗ mọc chậm, lá cây ưa sáng nhưng lại chịu bóng khi còn nhỏ. Do phân bố trên đất sét hoặc sét pha sâu dày nên cây gỗ lim có khả năng tái sinh và chồi tốt.

Gỗ lim có mấy loại?

Cây gỗ lim có mấy loại hay cây gỗ lim có bao nhiêu loại là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hiện nay cây gỗ lim được phân loại như sau:

 • Lim xẹt (hay còn gọi là lim vang)
 • Lim xanh
 • Lim lào (nguồn gốc từ lào),
 • Gỗ lim nam phi (nguồn gốc nam phi).

Mỗi loại lim có những đặc tính khác nhau, và giá trị cũng khác nhau.

Đặc điểm hình thái của cây gỗ lim

Đặc điểm hình thái của cây gỗ lim - Ảnh: Internet

Nguồn gốc phát triển của cây gỗ lim

Gỗ lim được người Việt gọi là loài Erythrophleum fordii (lim xanh), thuộc họ Fabaceae, chi Erythrophleum, đây là 1 trong 4 loại gỗ thuộc nhóm tứ thiết: định, lim, sến, táu.

Đặc điểm sinh thái của cây gỗ lim

Cây gỗ lim chính là cây gỗ rất lớn với chiều cao trên 30m. Nếu cây mọc lẻ thì thường sẽ phân cành thấp, với cành non màu xanh lục. Thân cây gỗ lim thẳng tròn, gốc có bạnh nhỏ, vỏ màu nâu với nhiều nốt sàn nên hay bong mảng, vẩy lớn, lớp vỏ trong có màu nâu.

Cây gỗ lim là lá kép lông chim, 2 lần mọc cách, có 3 – 4 đuôi cuống cấp 2. Hoa hình chùm kép, quả có hình trái thuôn, hạt dẹt màu nâu đen, được xếp lợp lên nhau, vỏ hạt cứng, dây rốn dày, to gần bằng hạt.

Cây gỗ lim là loại cây gỗ cứng, chắc, nặng và không bị mối mọt tấn công, chúng có màu hơi nâu đến nâu thẫm, lim có khả năng chịu lực nén rất tốt, vân gỗ dạng xoắn khá đẹp, nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ chuyển sang màu đen. Gỗ lim thường có mùi rất hắc, có thể gây dị ứng cho mũi đặc biệt là những loài lim ở khung vực Tây Nguyên hoặc Lim Lào.

Ưu và nhược điểm của cây gỗ lim

Ưu và nhược điểm của cây gỗ lim - Ảnh: Internet

Ưu điểm cây gỗ lim

Như chúng ta đã biết, cây gỗ lim là 1 cây gỗ có chất lượng rất tốt nhờ vào đặc điểm với thân gỗ cứng nặng và chắc chắn, không dễ bị mối mọt tấn công. Hơn nữa, cây gỗ lim có màu sắc rất đẹp với những tông màu nâu đến nhạt, thẫm, vân gỗ lim có dạng xoắn. Hầu hết những dòng sản phẩm từ cây gỗ lim đều có độ bền rất cao. Thế nên, giá trị sử dụng của nội thất làm từ gỗ lim lên đến hàng chục năm và thường không bị nứt nẻ, cong vệnh hay biến dạng trước những sự thay đổi của thời tiết.

Nhược điểm cây gỗ lim

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, thì cây gỗ lim cũng có 1 vài nhược điểm cụ thể như sau:

 • Gỗ lim có mùi rất hắc, bạn có thể sẽ mắc bệnh dị ứng mũi khi hít phải bụi cưa trong quá trình sản xuất hoặc chế tác đồ gỗ.
 • Ở nước ta, cây gỗ lim chỉ có thể sinh trưởng tốt chủ yếu ở vùng đất Tây Nguyên.
 • Giá thành của các sản phẩm được chế tác từ gỗ lim rất cao do đây là một loại gỗ quý và số lượng gỗ lim đang ngày càng khan hiếm.
 • Quá trình thi công, lắp đặt các sản phẩm làm bằng gỗ lim có thể sẽ gặp khó khăn do gỗ có trọng lượng rất nặng bởi đặc tính cứng và chắc.
 • Bề mặt gỗ lim sẽ chuyển từ màu nâu sang màu đen nếu để quá lâu không dùng đến hay ngâm dưới bùn.

Cách nhận biết gỗ lim khi còn là nguyên liệu

Nhờ vào độ cứng, chịu được va đập mà gỗ lim được sử dụng làm cột, kèo từ xưa đến nay - Ảnh: Internet

Như bạn biết đấy, gỗ lim là dòng gỗ quý của Việt Nam. Nó có độ cứng chắc, chịu được va đập mạnh nên hạn chế được sự mối mọt thường dùng trong kiến trúc làm cột kèo, làm đồ trang trí gia đình. Tuy nhiên, để phân biệt rõ gỗ lim với những dòng gỗ quý thì dưới đây là cách nhận biết gỗ lim khi còn là nguyên liệu.

Cách nhận biết gỗ lim qua mùi hương từ gỗ

Cách nhận biết gỗ lim qua mùi hương từ gỗ - Ảnh: Internet

Những loài gỗ khác nhau đều mang mùi đặc trưng khác nhau. Ai cũng cho rằng, gỗ quý thì có mùi hương rất thơm tuy nhiên với gỗ lim thì chúng lại có mùi rất hắc dễ gây dị ứng cho mũi. Đây chính là mẹo rất hay và cực kỳ hiệu quả để bạn dễ dàng nhận biết gỗ lim với những dòng gỗ khác.

Nếu bạn đến xưởng gỗ thì sẽ thấy mùi hương của gỗ lim hắc và sẽ bị hắt hơi liên tục, có cảm giác bị khó chịu ở đầu mũi. Thế nhưng, gỗ lim lại luôn mang đến công trình tốt, quý giá và được nhiều người yêu thích.

Cách nhận biết gỗ lim qua trọng lượng của gỗ

Cách nhận biết gỗ lim qua trọng lượng của gỗ - Ảnh: Internet

Để nhận biết gỗ lim thật hay giả chúng ta hãy dựa vào trọng lượng của cây gỗ lim. Thường thì trong trang trí nội thất hiện nay, trọng lượng của cây gỗ lim là nặng nhất. Thế nên, khi nhắc tấm gỗ lên bạn sẽ thấy nó có trọng lượng nặng hơn so với những dòng gỗ bình thường. Tuy vậy, bạn hãy chú ý phân biệt trọng lượng gỗ tươi và gỗ khô nhé. Đối với nhiều vị khách hàng do không nắm rõ được quy tắc nên hay bị nhầm lẫn giữa gỗ lim tươi tức là gỗ chưa sấy còn nguyên nước, sau khi sấy khô nó sẽ có độ nặng khác nhau.

Cách nhận biết gỗ lim bằng nước vôi trong

Để nhận biết được gỗ lim thật hay giả thì chúng ta có thể nhận biết gỗ lim bằng cách ngâm nước vôi trong. Không cần trình độ cũng như hiểu biết về gỗ lim chỉ cần lấy 1 ít nước vôi trong rồi chúng ta bôi lên bề mặt gỗ chưa được sơn. Trong vòng 1 tiếng khi bề mặt gỗ chuyển sang màu thâm đen thì đó chính là gỗ lim. Vì gỗ lim là dòng gỗ quý, khan hiếm nên chúng cần được bảo vệ.

Cách nhận biết gỗ lim bằng dằm gỗ

Cách nhận biết gỗ lim bằng dằm gỗ - Ảnh: Internet

Cuối cùng, để nhận biết gỗ lim thì chúng ta có thể dựa vào dằm gỗ. Đây cũng là 1 trong những mẹo khá hiệu quả đối với những bạn chưa có kinh nghiệm về gỗ. Cách nhận biết gỗ lim bằng dằm gỗ tương đối mạo hiểm. Như đã giới thiệu, gỗ lim rất cứng, chắc chắn, do đó dằm của nó cũng có độ cứng và dày. Khi bạn bước vào xưởng gỗ nếu không may hay sơ sẩy bị một cây dầm đâm phải sẽ có cảm giác rất đau như khi bạn bị gai có nhiều ngạnh đâm phải. Đây có thể được coi là cách kiểm tra đơn giản nhất nhưng cũng gây đau đớn nhất.

Tham khảo bài viết:

 • Gỗ căm xe là gì? Gỗ căm xe có mấy loại?
 • Gỗ hương huyết là gì? Bảng bảng giá gỗ hương huyết?
 • Gỗ hương lào là gì? So sánh gỗ hương lào và hương nam phi

Gỗ lim có mấy loại?

Ngày nay, trên thị trường gỗ lim có mấy loại? Thì hiện nay, gỗ lim sử dụng 2 loại gỗ lim đó chính là gỗ lim lào và gỗ lim nam phi.

So sánh gỗ lim lào và lim nam phi

So sánh gỗ lim lào và lim nam phi - Ảnh: Internet

Như chúng ta đều biết, giữa gỗ lim lào và lim nam phi đều có những đặc tính riêng. Tuy nhiên, để so sánh gỗ lim lào và lim nam phi loại nào tốt hơn chúng ta có thể dựa vào những điểm như sau:

 • Về màu sắc: Sản phẩm được làm từ gỗ Lim Lào khi chưa phun màu, thì chất gỗ có màu sắc đỏ hơn và đậm màu hơn so với gỗ Lim Nam Phi. Nhưng khi phun màu thì sản phẩm làm từ gỗ lim Lào sẽ có màu sắc sáng bóng hơn sản phẩm làm từ gỗ lim Nam Phi.
 • Về vân gỗ: Vân gỗ lim Lào mau hơn, tôm gỗ mịn hơn vì thông thường tuổi trưởng thành để có thể khai thác được của gỗ Lim Lào cao hơn so với Lim Nam Phi.
 • Đánh giá khối lượng, thể tích của gỗ, với cùng một thể tích: Đặc điểm dễ nhận biết nhất là gỗ Lim Lào nặng hơn gỗ Lim Nam Phi 1,2 – 1,5 lần khối lượng.
 • Đánh giá tính chất cơ lý của gỗ: Gỗ lim Lào có độ ổn định cao hơn trong các điều kiện thời tiết khí hậu ở Việt Nam. Theo các chuyên gia phân tích gỗ Lim thì các thông số đưa ra đều cho thấy gỗ Lim Lào có khả năng chịu lực cao hơn so với gỗ Lim Nam Phi.

Gỗ lim campuchia

Gỗ lim campuchia - Ảnh: Internet

Lim Campuchia là một loại cây thân gỗ lớn họ Fabaceae, chi Erythrophleum, thuộc loài Erythrophleum fordii mọc phổ biến tại các khu rừng nhiệt đới của Campuchia. Lim Campuchia được nhập khẩu và sử dụng tại Việt Nam với số lượng vừa phải.

Gỗ lim Campuchia có tốt không? Gỗ lim campuchia cùng với gỗ lim Lào, gỗ Lim Nam Phi là những loại gỗ lim có chất lượng khá tốt nên được nhập khẩu khá nhiều. Chất gỗ rắn chắc, không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết, kháng được mối mọt nên rất được ưa chuộng trong việc làm cửa. Mặt khác, gỗ lim Campuchia có đường vân gỗ khá đẹp nên được sử dụng nhiều để làm sập. Quá trình gia công không gặp khó khăn nên rất được ưa chuộng.

Cách nhận biết gỗ lim Campuchia: Có thể nhận biết gỗ Lim Campuchia dựa vào các yếu tố như khối lượng gỗ, độ chắc và mùi đặc trưng.

 • Dựa vào độ rắn chắc: Bạn có thể cảm nhận trực tiếp bằng trực quan bằng cách gõ lên gỗ, qua cảm giác tay nếu thấy gỗ rắn chắc thì có khả năng đó là gỗ Lim
 • Dựa vào khối lượng: Gỗ Lim Campuchia khá rắn chắc, vì vậy nên trọng lượng riêng của nó lớn. Cụ thể, nếu cầm 2 khúc gỗ cùng kích thước, gỗ Lim Campuchia sẽ nặng hơn các loại gỗ khác.
 • Dựa vào mùi đặc trưng: Cũng như các dòng gỗ Lim khác, gỗ Lim Campuchia có mùi đặc trưng khó ngửi. Bạn có thể dựa vào mùi đặc trưng này để phân biệt gỗ Lim.

Giá gỗ lim Campuchia như nào? So với các dòng gỗ thông thường khác, giá gỗ Lim Campuchia khá cao. Tuỳ vào kích thước, tuổi gỗ cũng như tính thẩm mỹ mà gỗ Lim Campuchia có thể có giá khác nhau. Phổ biến từ 20 – 30 triệu đông một mét khối.

Giải đáp những câu hỏi liên quan đến gỗ lim

Giải đáp những câu hỏi liên quan đến gỗ lim - Ảnh: Internet

Gỗ lim có tốt không?

Gỗ lim có tốt không? Hay gỗ lim có những ưu điểm gì đều là những câu hỏi luôn được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Tuy vậy, gỗ lim có tốt không thì câu trả lời hoàn toàn là có. Gỗ lim là dòng gỗ cực tốt với độ rắn chắc cao, không bị nứt nẻ hay cong vênh và hay ứng dụng để làm bàn ghế trường kỷ xưa, hay Sập gỗ đẹp

Gỗ lim có bị mối ăn không?

Cũng giống như gỗ gụ thì gỗ lim là chất gỗ cực kỳ tốt. Do vậy, gỗ lim có bị mối ăn không hay gỗ lim có bị nứt nẻ hay không thì câu trả lời sẽ là không. Bởi trước khi sử dụng để sản xuất ra đồ gỗ nội thất hầu hết các dòng gỗ đều được xử lý, tẩm sấy kỹ càng nên tình trạng mối mọt là không có.

Gỗ lim bao nhiêu tiền 1 khối?

Gỗ lim bao nhiêu tiền 1 khối hay gỗ lim bao nhiêu tiền 1m3 đang là những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Hiện tại giá gỗ lim trên thị trường khá là cao. Để biết giá gỗ lim bao nhiêu tiền 1 khối cách tốt nhất bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp gỗ để biết được bảng giá chính xác gỗ lim bao nhiêu tiền 1m3.

Gỗ lim dùng để làm gì?

 • Gỗ lim quý, cứng, chắc, nặng và bền, không bị mối mọt thường được dùng trong kiến trúc như: cột, kèo, xà và các kiến trúc trong xây dựng theo lối cổ, và được ứng dụng trong công trình thủy lợi như: cầu cống, đóng tàu thuyền, làm ván sàn, tà vẹt, đóng các đồ trang trí trong gia đình.
 • Vì không bị cong vênh và, nứt nẻ và biến dạng do thời tiết nên gỗ lim rất được ưa chuộng trong làm cửa, lát sàn nhà, lát cầu thanh và đồ gia dụng đem lại gí trị sử dụng cao nên tới vài chục năm, tuy nhiên gỗ lim lại không chịu được ẩm chính vì vậy, khi được sử dụng trong môi trường ẩm thường phải xử lý trống ẩm trước.

Các sản phẩm nội thất làm từ gỗ lim

Bàn ghế gỗ lim - Ảnh: Internet
Cầu thang gỗ lim - Ảnh: Internet
Cửa gỗ lim - Ảnh: Internet
Lộc bình từ gỗ lim - Ảnh: Internet
Trường kỷ từ gỗ lim - Ảnh: Internet
Bàn ghế gỗ lim - Ảnh: Internet
Sàn nhà từ gỗ lim - Ảnh: Internet
Giường ngủ gỗ lim - Ảnh: Internet
Sập từ gỗ lim - Ảnh: Internet

>>Tìm hiểu thêm tin tức gỗ tốt nhất: https://dotinh.com/chuyen-muc/tin-tuc/tin-tuc-nguyen-lieu-go/ >>Tham khảo thêm tin tức tủ rượu: https://dotinh.com/chuyen-muc/tin-tuc/tin-tuc-tu-ruou/

Lời kết

Từ khái niệm, đặc điểm hình thái, ưu nhược điểm, cách nhận biệt gỗ lim….mà bài viết này chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng, độc giả đã hiểu rõ hơn về dòng gỗ lim là gỗ gì? rồi phải không nào. Đây cũng là những kinh nghiệm hay, giúp quý vị biết cách phân biệt gỗ lim thật, gỗ lim giả nhờ vào đặc điểm như vân gỗ, màu sắc, mùi vị đấy nhé.

Bài viết này chắc chắn không tránh được thiếu sót. Nếu có gì chưa hợp lý hy vọng độc giả góp thêm ý kiến để bài viết được hoàn thiện hơn ạ.

Và hãy luôn đồng hành cùng Dotinh.com để được cập nhật thêm nhiều bài viết hay về vật liệu thiết kế cũng như được chiêm ngưỡng nhiều mẫu bàn ghế trường kỷ đẹp nhất hiện nay nhé.

Dotinh.com – Tổng hợp

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ ĐỖ TĨNH
+ Email: dogodotinh@gmail.com
+ Hotline: 0948777798 hoặc 0938515171
+ Website: www.dotinh.com | www.sapgutuche.com
+ YouTube: https://youtube.com/c/dogodotinh
+ Facebook: https://www.facebook.com/dogodotinh
+ Địa chỉ: Đường số 1, Làng nghề số 1, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: https://tubepdailoc.com/go-lim-xet-thuoc-nhom-may-h7yipt7i

Bạn đang xem bài viết chủ đề: [Tìm hiểu]: Gỗ lim là gỗ gì? Gỗ lim thuộc nhóm mấy?. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *