Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Ứng dụng tượng phật đá trong trang trí nội thất nhà ở, sân vườn

Ứng dụng tượng phật đá trong trang trí nội thất nhà ở, sân vườn

Bạn đang xem bài viết chủ đề Ứng dụng tượng phật đá trong trang trí nội thất nhà ở, sân vườn do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

Tượng Cô Gái Trang Trí Sân Vườn Đá Cẩm Thạch Trắng | Tượng Cô Gái Ôm Chậu Hoa | Tượng Trang Trí
Tượng Cô Gái Trang Trí Sân Vườn Đá Cẩm Thạch Trắng | Tượng Cô Gái Ôm Chậu Hoa | Tượng Trang Trí

Ứng dụng tượng phật đá trong trang trí nội thất nhà ở, sân vườn

Việc thờ tượng Phật tại gia xưa nay được biết đến như để cầu an và thể hiện lòng thành kính của mình đối với những triết lí mà các Ngài đã để lại cho trần gian.

Mặc dù phong cách thiết kế cũng như nội thất hiện nay đang chịu sự ảnh hướng khá nhiều từ Phương Tây nhưng những ứng dụng phong thủy vẫn là một phần không thể thiếu và được nhiều người quan tâm. Người ta thường sử dụng một số vật phẩm phong thủy để trấn an, tránh nguy và cầu may … nổi bật trong đó là sử dụng tượng Phật trong trang trí nội thất.

Cơ sở điêu khắc Đá Mỹ Nghệ Đà Nẵng – Vĩ Loan hy vọng với những thông tin sau sẽ hữu ích đối với bạn nào muốn tự mình sử dụng tượng Phật trong trang trí nội thất.

Kiến trúc sư Lê Xuân Lộc cho biết hiện nay khá nhiều gia chủ đang có xu hướng trên, họ sẽ thích có một tượng Phật ở trong không gian của họ. Không gian đó có thể là nhà ở, quán cà phê, sân vườn… Nhà thiết kế cũng cho biết thêm để sử dụng tượng phật trong trang trí nội thất thì cũng có nhiều sự lựa chọn như theo phái Bắc Tông hình dáng đầy đặn, theo Nam Tông hình dáng thon thả. Chất liệu lựa chọn cho tượng Phật cũng khá đa dạng từ tượng phật bằng đá, bằng kim loại hay các vật liệu tổng hợp composit. Hơn nữa tượng Phật có nhiều hình thái khác nhau như: Phật thiền, Phật nhập niết bàn, tượng Phật ngồi niệm kinh …. Việc lựa chọn tượng Phật phụ thuộc khá nhiều vào sở thích của người chơi là chính, bên cạnh đó là cái duyên của người chơi với tượng Phật.

Một số vị trí nội thất thích hợp để trang trí tượng Phật cho ngôi nhà riêng

Đặt tượng trong khu vườn thiền. Mỗi bức tượng Phật luôn ẩn chứa một sự bí ẩn, nhìn ngắm tượng Phật luôn cho ta một cảm giác tĩnh tại trong lòng giúp thoát khỏi những bộn bề, sô bồ của cuộc sống và trở về với khu vườn tâm hồn của mình.

Đặt tại một điểm trang trọng trong phòng khách của mình, nơi tiếp khách, nói chuyện đàm đạo với bạn bè, người thân, khách khứa.

Đặt Phật tại những nơi có tính chất yên tĩnh như phòng trà, phòng đọc lại càng tốt hơn. Đặc biệt là các dòng tượng Phật bằng đá thường mang theo một vẻ trầm mặc, linh thiêng… giúp thư giãn đầu óc và làm việc hiệu quả hơn đồng thời cũng đem lại sự sang trọng cho gian phòng.

Tuy nhiên đối với những khu vực riêng tư dùng cho vợ chồng, sinh hoạt gia đình như phòng ngủ, phòng tắm hay nhà vệ sinh thì không nên trưng tượng Phật vì thiếu sự tôn trọng và thể hiện sự bất kính. Bạn cũng có thể đặt tượng Phật trong phòng ăn nhưng Phật ăn chay trong khi bạn ăn mặn thì điều này nên hạn chế thì tốt hơn.

Một số cách phối hợp tượng Phật và ý nghĩa trong trang trí nội thất bạn có thể thích

– Đối với những ngôi nhà có một khoảng sân vườn rộng rãi, bạn có thể thiết kế một dòng suối chảy ngang với khởi nguồn là một pho tượng phật thiền vừa giúp trang trí vừa có tính biểu tượng: mỗi khi trở về nhà đi qua con suối là được gột rửa những bụi trần trở về với cuộc sống thực sự của mình.

– Phong cách vườn Châu âu hiện nay khá phổ biến và khá rộng để có thể đặt một bộ bàn ghế và uống trà tại đó. Đặt một pho tượng Phật ở đây cũng có thể giúp hài hòa hơn với môi trường cây cối tự nhiên, kết hợp được phong cách Á – Âu. – Đối với những ngôi nhà phố không gian sân vườn thường khá bị bó hẹp, do đó việc tận dụng phòng khách và lối đi được ưu tiên đặt tượng Phật. Bạn có thể chọn hoặc tự thiết kế cho mình một hòn non bộ nho nhỏ, với những phiến đá, dòng suối nhân tạo hay những cây bon sai kết hợp cùng pho tượng nhỏ tạo được sự hài hòa và mềm mại cho không gian nhà phố khá cứng ngắc hiện nay.

– Bạn không cần phải quá câu nệ trong việc phải có một không gian riêng để trang trí tượng Phật mà có thể linh hoạt kết hợp trong phòng khách hay thư phòng như một góc thiền nho nhỏ trong nhà của mình, giúp bạn có thể an tâm hơn.

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: https://tubepdailoc.com/tuong-trang-tri-san-vuon-xqdkx0zc

Bạn đang xem bài viết chủ đề: Ứng dụng tượng phật đá trong trang trí nội thất nhà ở, sân vườn. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *