Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Veneer óc chó và ưu nhược điểm khi ứng dụng vào sản xuất nội thất

Veneer óc chó và ưu nhược điểm khi ứng dụng vào sản xuất nội thất

Bạn đang xem bài viết chủ đề Veneer óc chó và ưu nhược điểm khi ứng dụng vào sản xuất nội thất do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

Bàn gỗ tự nhiên phủ Veneer Nu Óc Chó, vân xoắn ốc nổi bật, màu socola sang trọng
Bàn gỗ tự nhiên phủ Veneer Nu Óc Chó, vân xoắn ốc nổi bật, màu socola sang trọng

Veneer là một thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong sản xuất và thi công nội thất. Veneer Óc chó là một trong những vật liệu được ưa chuộng. Vậy, anh/chị có thật sự hiểu về dòng vật liệu này? Hay chỉ lựa chọn vì được nghe “review” từ những người xung quanh? Hãy cùng DYF đào sâu tìm hiểu về loại Veneer này ngay sau đây!

Mục Lục

1. Veneer là gì?

Veneer là dòng ván gỗ dán, bản chất là gỗ tự nhiên lạng mỏng. Sau khi khai thác cây gỗ tự nhiên, chúng sẽ được lạng mỏng, qua xử lý để tạo thành những tấm Veneer thành phẩm.

Kích thước tiêu chuẩn của tấm Veneer:

 • Độ dày: 0.3 ~ 0.6mm
 • Độ dài, rộng: tùy thuộc vào đường kính, kích thước của thân gỗ.

veneer-oc-cho

Veneer Óc chó là các tấm mỏng được lạng từ cây Óc chó.

Kích thước cơ bản của Veneer Walnut:

 • Độ dày: 0.3 ~ 0.6mm
 • Độ rộng:
 • Đối với gỗ Óc chó, các tấm veneer có độ rộng lớn hơn 300mm là cực hiếm. Trung bình chúng chỉ rơi vào khoảng 160 ~ 250mm.

Thế nhưng độ rộng này quá nhỏ để sử dụng cho các sản phẩm có kích thước bề mặt lớn. Giải pháp là nối các tấm Veneer này để tạo nên các mặt phẳng rộng hơn.

>>>Tìm hiểu thêm: bộ phận buồng phòng là gì

veneer-oc-cho-1

2. Các loại Veneer Óc chó

Hiện nay, trên thị trường sử dụng 02 loại Veneer gỗ Óc chó:

2.1. Veneer tự nhiên

Loại Veneer này được lạng mỏng từ cây Óc chó. Sau đó chúng được nối lại để tạo thành những tấm có kích thước lớn và dán lên cốt gỗ.

Ưu điểm:

 • Các vân gỗ hoàn toàn thật
 • Các sản phẩm nội thất có vẻ đẹp sang trọng, tinh tế giống như khi sử dụng gỗ tự nhiên.

veneer-oc-cho-2

2.2. Veneer Óc chó nhân tạo

Tấm gỗ nhân tạo này bản chất là gỗ Óc chó tự nhiên lạng nhỏ thành các sợi. Sau đó máy tính sẽ phối ghép các vân và màu gỗ, dán chúng lên cốt gỗ công nghiệp. Ưu điểm:

 • Màu sắc và vân gỗ đa dạng
 • Sao chép và tạo nên các loại vân gỗ quý dễ dàng

veneer-oc-cho-3

3. Ưu – nhược điểm của Veneer gỗ Óc chó

3.1. Ưu điểm

Bản chất của Veneer Óc chó là các tấm gỗ lạng mỏng từ chính cây gỗ tự nhiên. Bởi vậy, từ màu sắc cho tới hình dạnh vân gỗ, các tấm mỏng này hoàn toàn giống với gỗ tự nhiên.

 • Thi công nhanh chóng, không cong vênh

Nếu gỗ tự nhiên không được xử lý kỹ càng, đúng cách, chúng rất dễ bị cong vênh, mối mọt chỉ sau một thời gian ngắn. Veneer ra đời và giải quyết gần như triệt để các vấn đề này. Bên cạnh đó, các tấm Veneer dễ gia công, uốn nắn hơn so với gỗ tự nhiên.

veneer-oc-cho-4

So với sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên, Veneer Óc chó có giá thành thấp hơn tới 4 lần.

 • Bảo vệ môi trường

Khai thác tài nguyên rừng đang ngày càng mạnh mẽ. Việc này dẫn tới nguy cơ cạn kiệt nguồn gỗ Óc chó tự nhiên. Thay thế vật liệu tự nhiên thành Veneer sẽ giúp tiết kiệm nguồn nguyên liệu một cách tối đa.

veneer-oc-cho-5

Khi bề mặt veneer bị rách, tróc sơn, trầy xước,.. anh/chị có thể sửa chữa, sơn lại bề mặt sản phẩm dễ dàng, trả lại vẻ đẹp “nguyên bản” của chúng.

3.2. Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của Veneer Walnut là độ bền. Bản chất là các tấm gỗ lạng mỏng, nếu không có công nghệ xử lý chúng rất dễ bị rách, hư hại. Veneer Óc chó dễ bị hư, bung nở khi ngâm nước, hoặc sử dụng làm nội thất ở những nơi có độ ẩm cao. So với gỗ tự nhiên, các tấm veneer rất dễ hư hỏng. Bởi chúng là các tấm gỗ lạng mỏng, trong quá trình sản xuất nếu không cẩn thận rất có thể

Tuy giá veneer gỗ Walnut có giá thành thấp hơn nhiều so với gỗ tự nhiên, song chúng chưa bao giờ được xếp vào vật liệu giá “bèo”. Tất cả vật liệu đều được nhập khẩu từ nước ngoài (Bắc Mỹ, Nga,..) nên giá thành sẽ đội lên khá nhiều.

>>>Xem thêm: mua bán nội thất

veneer-oc-cho-6

4. Ứng dụng

Bằng những ưu điểm vượt trội, gỗ Veneer óc chó được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất đồ gỗ nội thất. Anh/chị có thể thấy rất nhiều các sản phẩm nội thất từ Walnut như:

 • Nội thất văn phòng: bàn, ghế, sofa,..

veneer-oc-cho-7

 • Nội thất gia đình: bàn ăn, tủ bếp, kệ tivi, giá sách,…

veneer-oc-cho-8

 • Nội thất khách sạn – nhà hàng: bàn ghế, quầy lễ tân, giường,…

veneer-oc-cho-9

Các sản phẩm này đều mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và chân thực mà giá thành chỉ bằng 1/4 gỗ tự nhiên. Hy vọng những thông tin về Veneer óc chó mà DYF cung cấp sẽ hữu ích cho bạn.

Cảm ơn đã theo dõi!

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này tại đây: veneer nu óc chó

Bạn đang xem bài viết chủ đề: Veneer óc chó và ưu nhược điểm khi ứng dụng vào sản xuất nội thất. Thông tin do tubepdailoc.com tổng hợp đầy đủ nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *